Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Nga lên tiếng về đàm phán về vấn đề Ukraine

Nga sẵn sàng đàm phán với tất cả các bên liên quan trong cuộc xung đột tại Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin Reruters, phát biểu trên được ông Putin đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình nhà nước Nga Rossiya 1 được phát sóng ngày 25/12.

“Chúng tôi sẵn sàng đàm phán với tất cả các bên liên quan về những giải pháp chấp nhận được, nhưng điều này phụ thuộc vào họ - chúng tôi không phải phía đã từ chối đàm phán”, ông Putin khẳng định trong cuộc phỏng vấn.

Trước đó, trả lời các phóng viên sau cuộc họp của Hội đồng Nhà nước Nga hôm 22/12¸ Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày tuyên bố muốn chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine càng sớm càng tốt.

“Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng tất cả sẽ kết thúc, và tất nhiên là càng sớm càng tốt", Nguyên thủ quốc gia Nga nói về cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Putin cũng xác định rằng sự gia tăng chiến sự có thể dẫn đến những tổn thất không cần thiết. Tổng thống Nga đồng thời nhấn mạnh, Nga chưa bao giờ từ chối đàm phán.

“Bằng cách này hay cách khác, tất cả các cuộc xung đột vũ trang đều kết thúc bằng con đường ngoại giao thông qua đàm phán và Nga chưa bao giờ từ chối các cuộc đàm phán”, ông Putin nói.

"Dĩ nhiên, sớm hay muộn, bất kỳ bên nào trong cuộc xung đột sẽ phải ngồi xuống và đàm phán”, Tổng thống Nga nói thêm.

Tường Minh