Tổng thống Obama đi mua sách cùng con gái

Gốc
- Hưởng ứng “Ngày thứ bảy vì các doanh nghiệp nhỏ”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã dẫn hai cô con gái "rượu" đến mua sách tại một hiệu sách gần Nhà Trắng ngày hôm qua (26/11).

Tổng thống Obama cho biết, ông cùng hai con gái Malia, 13 tuổi và Sasha, 10 tuổi, đi mua sách vì hôm qua là “Ngày thứ bảy vì các doanh nghiệp nhỏ” và ông muốn mua ủng hộ hiệu sách này.

“Hôm nay là “Ngày thứ bảy vì các doanh nghiệp nhỏ” vì vậy chúng tôi tới đây để ủng hộ các đơn vị này”, Tổng thống Obama nói. Đứng bên cạnh ông là cô con gái Malia đang hồ hởi ôm một chồng sách trước ngực.

Hiệu sách Kramerbooks nằm ở khu Du Pont Circle, trung tâm Thủ đô Washington, chỉ cách Nhà Trắng vài tòa nhà.

Tổng thống Obama cùng hai con gái, Malia (trước) và Sasha đi mua sách tại cửa hàng Kramerbooks ở Washington, D.C ngày 26/11

Ngành bán lẻ Mỹ đang khuyến khích khách hàng tới mua sắm tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ hôm thứ bảy sau ngày Lễ Tạ ơn.

Để giúp đỡ các thương gia trong dịp khởi động mùa mua sắm quan trọng nhất trong năm, hôm thứ tư, Tổng thống Obama đã ký một văn bản kêu gọi sự ủng hộ cho các doanh nghiệp nhỏ, trong đó có đoạn viết: “Các doanh nghiệp nhỏ là xương sống của nền kinh tế và là những nền tảng trong cam kết quốc gia của chúng ta”.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Obama đang bị dao động mạnh với mức trên 9%. Những hy vọng tái cử của ông sang năm phụ thuộc vào việc liệu có đưa được nhiều người trở lại làm việc hay không cũng như việc khôi phục lại nền kinh tế đang trì trệ của đất nước.

Tổng thống Obama đã mua 8 cuốn sách cho con gái, trong đó có cuốn "Nhật kỳ chú bé nhút nhát" của Jeff Kinney; “Phát Minh của Hugo Cabret” của Brian Selznick và “Rơi vào Hỗn loạn” của Ahmed Rashid.

Minh Phạm (Theo Reuters, AP)

Tin nóng

Tin mới