Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Palestine: Jerusalem là chìa khóa cho hòa bình và an ninh khu vực

Tổng thống Mahmoud Abbas cũng chỉ ra rằng Jerusalem là chìa khóa cho hòa bình và an ninh trong khu vực.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm nay (19/5) cho biết, đang nỗ lực ngăn chặn hành động xâm lược của Israel ở Jerusalem, Bờ Tây và Dải Gaza, đồng thời tuyên bố không thể đạt được hòa bình nếu không có Jerusalem.

Phát biểu trước phiên họp khẩn cấp của Quốc hội Ả Rập về leo thang của Israel, ông Abbas nói rằng, cần một tiến trình chính trị nghiêm túc với sự hỗ trợ của quốc tế nhằm chấm dứt sự chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Palestine, bao gồm cả Đông Jerusalem.

Tổng thống Mahmoud Abbas tuyên bố rằng, không có hòa bình, không có an ninh và cũng không có thỏa thuận nếu không có Jerusalem cũng như chỉ ra rằng Jerusalem là chìa khóa cho hòa bình và an ninh trong khu vực.

Tổng thống Palestine tuyên bố không có hòa bình nếu không có Jerusalem. Ảnh Skynewsarabia

Tổng thống Palestine mong muốn hòa bình theo tính hợp pháp quốc tế và Sáng kiến Hòa bình Ả Rập năm 2002. Ông Abbas lên án các cuộc tấn công Gaza của Israel là tội ác chiến tranh và sẽ không bỏ qua bất kỳ quyền nào của người dân đặc biệt là ở thành phố Jerusalem, Thủ đô vĩnh cửu của người dân Palestine.

Trong khi đó, các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn ở Gaza. Lữ đoàn Al-Qassam đã bắn hàng chục quả rocket tới các khu vực Ashdod, Ashkelon và Beersheba nhằm đáp trả các cuộc tấn công của quân đội Israel.

Trước đó, các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành một loạt các cuộc không kích dữ dội vào Dải Gaza khiến ít nhất 5 người Palestine thiệt mạng, phá hủy một số ngôi nhà và 3 nhà thờ Hồi giáo, trong khi 40 nhà thờ Hồi giáo khác bị hư hại một phần do các cuộc tấn công liên tục ở Dải Gaza./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-palestine-jerusalem-la-chia-khoa-cho-hoa-binh-va-an-ninh-khu-vuc-859146.vov