Tổng thống Pháp chi hơn 30.000 USD để làm đẹp

Gốc
Ông Emmanuel Macron đã chi 26.000 euro (khoảng gần 30.700 USD) cho việc trang điểm trong ba tháng đầu làm Tổng thống Pháp.

Theo tờ Le Point, chuyên gia trang điểm riêng của người đứng đầu nước Pháp là Natacha M vừa đưa ra hai hóa đơn nhận được từ việc làm đẹp cho Tổng thống Macron, một  hóa đơn với số tiền 10.000 euro và một  hóa đơn là 16.000 euro.

Nói về chi phí trang điểm tốn kém nêu trên, vị tổng thống 39 tuổi đã ký chấp thuận với lập luận việc giữ hình ảnh hấp dẫn trước công chúng là cần thiết. Dinh tổng thống Elysée Palace khẳng định, ông Macron phải thuê chuyên gia trang điểm riêng để phục vụ cho các trường hợp cấp bách.

Tổng thống Pháp chi hơn 30.000 USD để làm đẹp - Ảnh 1

Ông Emmanuel Macron đã chi 26.000 euro (khoảng gần 30.700 USD) cho trang điểm

Điện Elysee cũng lên tiếng bảo vệ và lập luận rằng, hợp đồng đó là vấn đề khẩn cấp. Chuyên gia trang điểm Natacha M cũng là người dậm phấn cho ông Macron trong thời kỳ tranh cử Tổng thống.

Con số này cao hơn 6.000 euro khoản lương mà cựu Tổng thống Francois Hollande trả cho chuyên gia trang điểm của ông, nhưng ít hơn nếu tính thêm các chi phí xã hội.

Le Point cũng tiết lộ tổng chi phí trang điểm của ông Hollande trong 3 tháng đầu cầm quyền là 30.000 euro. Trong khi đó, chi phí trang điểm của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy là 8.000 euro/tháng.

Le Point không đề cập đến chi phí làm tóc của ông Macron. Nhưng các trợ lý của Tổng thống Pháp cho hay, chi tiêu cho trang điểm của ông Macron đã giảm đáng kể.

Hà Kim (Theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới