Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi các đảng phái thỏa hiệp

Liên quan đến chính trường Pháp. Tổng thống Emmanuel Macron vừa lên tiếng hối thúc các đảng phái chính trị thỏa hiệp nhằm chấm dứt thế bế tắc hiện nay sau khi liên minh cầm quyền mất thế đa số trong các cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua.

Tất cả các nhà lãnh đạo đảng phái chính trị trong quốc hội Pháp cần đạt được sự đồng thuận nhằm tránh tình trạng bế tắc chính trị. Đây là tuyên bố vừa được Tống thống Macron đưa ra.
Nhà lãnh đạo Pháp cũng thừa nhận, cuộc bầu cử Quốc hội đã phản ánh những vấn đề trong xã hội Pháp, đồng thời kêu gọi các đảng đối lập bỏ qua bất đồng để tiến xa hơn. Trong hai ngày qua, Tổng thống Macron đã chủ trì các cuộc thương lượng với các lãnh đạo phe đối lập tại Điện Elysee nhằm tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay.

Tổng thống Pháp EMMANUEL MACRON: "Tôi không thể bỏ qua sự rạn nứt và chia rẽ sâu sắc trên khắp đất nước được phản ánh trong thành phần của hội đồng mới. Họ bày tỏ những lo lắng, cảm giác bế tắc trong cuộc sống, không có viễn cảnh, trong một số khu dân cư của tầng lớp lao động chúng tôi. cũng như trong các làng của chúng tôi. "

Trong cuộc bầu cử vừa qua, liên minh của Tổng thống Macron chỉ giành được 245/577 ghế, không đủ 289 ghế tối thiểu cần thiết để chiếm đa số tại Quốc hội Pháp, dẫn đến nguy cơ Quốc hội bị tê liệt. Các nhà phân tích nhận định giải pháp khả thi nhất hiện nay là một thỏa thuận giữa liên minh của Tổng thống Macron với đảng Những người cộng hòa (LR), vốn giành được 61 ghế trong cuộc bầu cử vừa qua.

Thực hiện : Nhóm Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tong-thong-phap-emmanuel-macron-keu-goi-cac-dang-phai-thoa-hiep