Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Pháp khoe vợ nuôi con bằng sữa mẹ

Gốc

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy một lần nữa khiến công chúng phẫn nộ khi phát biểu rằng nuôi con bằng sữa mẹ giống như "một kiểu nô lệ" và điều đó khiến những ông bố được thảnh thơi hơn.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy một lần nữa khiến công chúng phẫn nộ khi phát biểu rằng nuôi con bằng sữa mẹ giống như "một kiểu nô lệ" và điều đó khiến những ông bố được thảnh thơi hơn.

TIN BÀI KHÁC:

Sarkory nói rằng vợ mình đang lo lắng không đủ sữa nuôi con.

Được biết, trong buổi nói chuyện với các bà mẹ trẻ, Tổng thống Phápđã trao đổi về việc nuôi con của phu nhân Carla Bruni. Ông cho rằng việc các bà mẹ cho con bú vào buổi tối quả thực khiến "đàn ông được giải phóng". Ông cũng cho biết thêm "hiện Carla đang nuôi con bằng sữa mẹ. Tôi cảm thấy việc này rất tuyệt vì sữa mẹ sẽ giúp trẻ có sức đề kháng cao. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mà nói, đây là niềm vui và cũng là biểu hiện của cảnh nô lệ. Trong khi đó, những ông bố sẽ không phải thức đêm để pha sữa cho con nữa".

"Mặc dù vậy, Carla đang lo lắng sẽ không đủ sữa để nuôi con"-ông Sarkozy nói thêm.

Cựu người mẫu Carla Bruni đã sinh hạ một bé gái cách đây bốn tuần.

Những câu nói "hớ" của Tổng thống, lập tức dấy lên làn sóng phẫn nộ tại Pháp. Tờ Star News cho rằng: "Có thể ông Sarkozy tiết lộ chuyện gia đình vì muốn lôi kéo phiếu bầu nhưng những lời nói của ông lại để lộ ra chân tướng chủ nghĩa đại trượng phu (niềm kiêu hãnh quá đáng, hoặc hung hăng vì mình là đàn ông)".

Các tổ chức ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng nhận định rằng phát ngôn của ông Sarkozy "không thuyết phục về nhu cầu cần thiết của sữa mẹ, quan điểm của ông ấy đã lỗi thời và thực sự khiến tổn thương phụ nữ".

Bồn tuần trước, cựu người mẫu Carla Bruni (44 tuổi) đã sinh hạ một bé gái tại bệnh viện La Muette ở thủ đô Paris.

Cặp đôi này đã kết hôn vào tháng 2 năm 2008, sau 1 năm Sarkozy lên làm tổng thống và 4 tháng sau khi ông ly dị người vợ thứ 2, Cecilia Ciganer-Albeniz.
Carla Bruni đã có một cậu con trai 10 tuổi với người chồng trước và Tổng thống Pháp cũng đã có 3 con trai riêng với 2 người vợ cũ.

Sầm Hoa (Theo Chinanews)

Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/48901/tong-thong-phap-khoe-vo-nuoi-con-bang-sua-me.html