Tổng thống Poroshenko tìm mọi cách lấy lại Crưm và Donbass

Gốc
Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko nói, Kiev vẫn ủng hộ giải pháp chính trị và pháp lý lấy lại Donbass và Crưm, tuy nhiên, sẵn sàng đối phó cứng rắn trong trường hợp có tấn công quân sự vào các vị trí ở phía đông đất nước.

Tổng thống Poroshenko tìm mọi cách lấy lại Crưm và Donbass - Ảnh 1

Tổng thống Petro Poroshenko phát biểu trong lễ diễu binh ngày 24.8. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi xuất phát từ đường lối hòa bình, ngoại giao, chính trị và pháp lý trong việc thu hồi Donbass và Crưm" - Sputnik dẫn lời người đứng đầu nhà nước Ukraina phát biểu trong cuộc diễu binh nhân dịp ngày quốc khánh Ukraina hôm 24.8.

Cuộc diễu binh nhân dịp kỷ niệm lần thứ 26 ngày độc lập của Ukraina đã thu hút 4.500 quân nhân Ukraina tham gia. Trong lễ kỷ niệm, cùng với quân đội Ukraina, lần đầu tiên có một số đơn vị của các nước thành viên NATO tham dự.

Từ vị trí dành cho quan chức tại Quảng trường Độc lập, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko theo dõi cuộc diễu binh cùng với các chính trị gia khác của Ukraina.

Khách mời tại sự kiện này có người đứng đầu Lầu Năm Góc Jim Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Litva, Latvia, Ba Lan, Montenegro, Estonia, Gruzia, Moldova, cũng như Thứ trưởng Quốc phòng Anh.

Sau cuộc diễu hành, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis đã hội đàm với Tổng thống Poroshenko. Hai bên thảo luận về khả năng triển khai sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Donbass.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cũng đảm bảo với Tổng thống Piotr Poroshenko việc Washington đang xem xét việc cung cấp vũ khí sát thương cho Kiev.

Song Minh

Tin nóng

Tin mới