Sau vụ tai nạn khiến chiếc xe của Tổng thống Nga Vladimir Putin vỡ nát và tài xế thiệt mạng ngày 6/9 vừa qua, một số nguồn tin cho rằng, đây là một âm mưu ám sát.

Các đoạn băng do truyền thông Nga công bố cho thấy, chiếc xe BMW của Tổng thống Putin đang lưu thông trên đường cao tốc ở Moscow thì bất ngờ bị một phương tiện khác lấn làn và đâm trực diện.

Vào thời điểm tai nạn xảy ra, ông Putin không có mặt trên xe. Lái xe BMW đã thiệt mạng. Vụ va chạm xe đã gây ùn tắc kéo dài trên Đại lộ Kutuzovsky và cảnh sát phải mất rất nhiều thời gian trong công tác xử lý hiện trường.

Tong thong Putin bi am sat hut? - Anh 1

Chiếc xe vỡ nát sau tai nạn.

Theo một số nguồn tin, người lái xe này có hơn 40 năm kinh nghiệm, và là một trong những lái xe thân tín nhất của ông Putin.

Cảnh sát Nga đã mở cuộc điều tra về vụ việc này, nhưng không công bố thêm thông tin chi tiết nào, làm dấy lên nhiều lời đồn đoán về âm mưu ám sát hụt vừa qua.

Millennium Report, một trang web ủng hộ Tổng thống Putin nhận định, đây là một mối đe dọa đối với Tổng thống và cho rằng, các nhóm mật vụ nước ngoài có thể đứng sau vụ việc này và vụ tấn công mang động cơ chính trị.

Vụ tai nạn này cũng là lời cảnh báo cho công tác tình báo và đảm bảo an toàn cho các đoàn xe của Tổng thống và quan chức Nga.

Video ghi lại vụ tai nạn:

Hồng Anh Theo Express