Tổng thống Putin buồn ngủ khi xem phim khen ngợi mình

Gốc
Ông Putin thừa nhận đã ngủ gật khi đang xem phim của đạo diễn Oliver Stone phỏng vấn mình.

Sau khi loạt phim tài liệu phỏng vấn Tổng thống Vladimir Putin của đạo diễn người Mỹ Oliver Stone được ra mắt, nhà lãnh đạo Nga thú nhận rằng ông đã ngủ gật khi chưa xem hết bộ phim.

Sputnik dẫn lời Tổng thống Putin chia sẻ thành thật về ý tưởng của bộ phim cũng như vài câu chuyện thú vị xung quanh nó.

Tổng thống Putin buồn ngủ khi xem phim khen ngợi mình - Ảnh 1

Tổng thống Putin thừa nhận chưa xem hết bộ phim về mình.

Theo ông, chính thư ký báo chí của ông - người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov là người thuyết phục ông tham gia bộ phim tài liệu của đạo diễn người Mỹ Oliver Stone mang tên "Phỏng vấn với Putin".

Ban đầu, Tổng thống Nga rất ngạc nhiên bởi bộ phim này cần cho ai? Mọi điều về ông, ai cũng đều biết cả. Nếu trong một bộ phim làm về ông, thậm chí, nhà lãnh đạo Nga cũng không biết mình sẽ nói những chuyện gì.

Dẫu vậy, ông Peskov đã thuyết phục Tổng thống với lý lẽ rằng, ông Oliver Stone là một đạo diễn nổi tiếng, đã từng đoạt giải Oscar. Ông làm phim chủ yếu nhằm vào khán giả Mỹ, bộ phim không chỉ tập trung vào nhân vật Putin mà nước Nga nói chung, cho phép khán giả Mỹ hiểu rõ hơn về nước Nga.

Vì thế, Tổng thống Putin đã gật đầu.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm bộ phim được ra mắt, ông Putin thừa nhận vẫn chưa xem hết cả bộ phim vì đã ngủ thiếp đi trong khi xem.

"Tôi bật mí với các bạn - tôi xem phim này khi đang bay về từ một chuyến công tác nước ngoài. Vì lúc ấy được ngủ ít nên trên máy bay khi xem phim tôi đã ngủ thiếp đi, thế là chưa xem hết, nhưng tôi nhất định sẽ xem lại" - Tổng thống Putin nói.

Tổng thống đã thành thật thừa nhận chưa xem hết bộ phim này trong khi ông hoàn toàn có thể nói khác đi vì ý tưởng của bộ phim là hướng tới thay đổi cách nhìn về bộ mặt nước Nga và nhà lãnh đạo của họ trong con mắt người Mỹ.

Tổng thống Putin buồn ngủ khi xem phim khen ngợi mình - Ảnh 2

Đạo diễn người Mỹ ngồi trên xe do đích thân Tổng thống Putin lái.

Từng giải thích về ý định làm một bộ phim phỏng vấn về Tổng thống Putin, đạo diễn Oliver Stone cho rằng, bộ phim được xây dựng nhằm cố gắng ngăn chặn đà suy giảm trong mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đang hiện hữu.

"Điều rất quan trọng đối với Hoa Kỳ là hiểu biết những quan điểm khác" - đạo diễn nói.

Khái quát về chân dung Tổng thống Putin, nhà đạo diễn điện ảnh người Mỹ đánh giá: "Khiêm tốn, thông minh và yêu phụ nữ".

Đạo diễn Mỹ cho biết, ông bị ấn tượng bởi Tổng thống Putin trong quá trình quay bộ phim tài liệu này.

"Ông ấy tự lái xe hơi và tư duy như một kỳ thủ cờ vua" - Oliver Stone nói.

Theo lời đạo diễn, Tổng thống Nga là con người khiêm tốn, thông minh và có phong độ thể lực tuyệt hảo.

Tổng thống Putin buồn ngủ khi xem phim khen ngợi mình - Ảnh 3

Tổng thống Putin thường xuyên chơi thể thao.

Điều gây ấn tượng với đạo diễn là trong suốt thời gian cuộc gặp với ông Putin, vị khách Mỹ không nhận thấy bất kỳ sự phô trương màu mè nào trong hành vi của Tổng thống Liên bang Nga, cũng như những gì xung quanh ông.

Putin có một nhà nghỉ ngoại ô rất tuyệt vời. Còn du thuyền và biệt thự hoành tráng thì tôi không nhìn thấy" - nhà đạo diễn nói thêm.

Ông Oliver nói rất thẳng thắn và có chút ngưỡng mộ khi cho rằng: "Ông Putin là người yêu mến phụ nữ: Ông ấy sáng ngời lên theo đúng nghĩa đen khi xuất hiện bên cạnh vợ tôi".

Trước khi bộ phim được công chiếu, nó đã được thực hiện trong suốt 2 năm ròng. Dư luận tò mò về việc, nhà lãnh đạo Nga dưới con mắt của một người làm nghệ thuật Mỹ sẽ thế nào. Nhưng khi Tổng thống Nga thừa nhận dã ngủ gật khi đang xem dở bộ phim này, hẳn là "Phỏng vấn Vladimir Putin" đã lột tả được những điều chân thực nhất về ông, hoặc cũng có thể nhà lãnh đạo Nga không quen với việc nghe ai đó khen ngợi mình.

Huy Vũ

Tin nóng

Tin mới