Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Putin nói gì khi Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga không bận tâm nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, song cảnh báo Moscow sẽ phản ứng trước bất kỳ 'mối đe dọa' nào.

"Không có điều gì khiến chúng tôi bận tâm về việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO. Nếu họ muốn tham gia thì xin mời. Nhưng chúng tôi cũng khẳng định rõ rằng, trong khi trước đó không có mối đe dọa nào thì hiện nay, nếu các lực lượng và hạ tầng quân sự được triển khai ở đây, chúng tôi sẽ phản ứng tương xứng và làm dấy lên những mối đe dọa ở những lãnh thổ này, tương tự những mối đe dọa họ gây ra cho chúng tôi", Tổng thống Putin nhận định trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với lãnh đạo Turkmenistan hôm 29/6.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Điện Kremlin

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Điện Kremlin

Thụy Điển và Phần Lan chấm dứt hàng thập kỷ trung lập và tham gia NATO - động thái được cho là một "bước đi lịch sử".

Trở ngại lớn cuối cùng để 2 quốc gia này gia nhập liên minh đã được dỡ bỏ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ việc phản đối Phần Lan và Thụy Điển trở thành thành viên NATO ngày 28/6.

Động thái trên diễn ra sau Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở Madrid, trở thành một trong những cuộc họp quan trọng nhất và đạt được nhiều kết quả nhất trong lịch sử của liên minh này./.

Kiều Anh/VOV.VN Tổng hợp

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-putin-noi-gi-khi-phan-lan-va-thuy-dien-gia-nhap-nato-post953568.vov