Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Putin: Quan hệ Nga - Trung là hình mẫu hợp tác cường quốc trong thế kỷ 21

Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Theo hãng thông tấn INTERFAX.ru (Nga), Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/12 cho rằng mối quan hệ giữa Moskva và Bắc Kinh có thể chịu được mọi thử thách và là hình mẫu về quan hệ giữa các cường quốc trong thế kỷ 21.

“Mối quan hệ của chúng tôi đã vượt qua mọi thử thách, chứng tỏ sự trưởng thành và khả năng phục hồi, đồng thời tiếp tục mở rộng một cách năng động”, ông Putin nói trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo ông Putin, quan hệ giữa hai nước "là hình mẫu hợp tác giữa các cường quốc trong thế kỷ 21", lưu ý rằng Nga và Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự.

"Có một vị trí đặc biệt trong toàn bộ hợp tác Nga - Trung Quốc, mối quan hệ của chúng tôi tập trung vào hợp tác quân sự, đặc biệt về kỹ thuật, góp phần đảm bảo an ninh cho hai nước của chúng tôi và duy trì sự ổn định ở các khu vực quan trọng. Chúng tôi sẽ hướng tới tăng cường tương tác giữa các lực lượng vũ trang lực lượng của Nga và Trung Quốc", nhà lãnh đạo Nga nêu rõ.

Tổng thống Putin thông báo thêm trong năm tới các cuộc trao đổi song phương chuyên sâu sẽ tiếp tục và nhân dịp này đã mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm chính thức cấp nhà nước tới Moskva vào mùa Xuân năm 2023.

Công Thuận/Báo Tin tức