Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Putin sẽ ủng hộ người kế nhiệm trung thành với đất nước dù bị chỉ trích

Trả lời kênh truyền hình NBC News của Mỹ, khi được hỏi về người kế nhiệm, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẵn sàng ủng hộ một người trung thành với đất nước ngay cả khi người đó chỉ trích ông.

“Nếu tôi gặp một người, ngay cả khi người đó chỉ trích một số hành động của tôi, nhưng tôi thấy người đó trung thành với đất nước, dù thái độ của người đó như thế nào, tôi sẽ làm mọi cách để ủng hộ”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Ông Putin đã lãnh đạo nước Nga kể từ năm 2000 trên cương vị tổng thống và thủ tướng. Vào tháng 4, ông Putin đã ký một đạo luật mới, cho phép ông tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ 6 năm nữa sau khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024. Điều này đồng nghĩa với việc ông Putin có thể điều hành nước Nga cho đến năm 2036, khi ông 83 tuổi.

Tổng thống Putin đã trả lời phỏng vấn NBC News trước cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 16/6 ở Geneva (Thụy Sĩ), trong bối cảnh mối quan hệ Nga – Mỹ đang ở mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

“Tổng thống Biden về cơ bản khác biệt so với cựu Tổng thống Donald Trump bởi ông ấy hầu như đã dành toàn bộ cuộc đời để làm chính trị. Mong muốn lớn nhất của tôi là sẽ không có bất kỳ động thái bốc đồng nào từ ông Biden và chúng tôi sẽ tuân thủ các quy tắc giao tiếp nhất định và có thể đồng thuận về một điều gì đó”, ông Putin nói thêm.

Tổng thống Biden hôm 13/6 nói rằng, một số hoạt động của Nga là trái với các chuẩn mực quốc tế. Washington cho biết, chính quyền Nga hoặc các phần tử tấn công mạng của Nga đã đứng sau các cuộc tấn công mạng gần đây nhằm vào các công ty làm việc tại Mỹ./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch) Theo Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-putin-se-ung-ho-nguoi-ke-nhiem-trung-thanh-voi-dat-nuoc-du-bi-chi-trich-866228.vov