Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Putin tiết lộ về tàu tên lửa 'vô song' mới của Nga

Trên thế giới không có tàu nào tương tự các tàu tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân mới nhất của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

Tàu ngầm hạt nhân Imperator Alexander III của Nga.

Tàu ngầm hạt nhân Imperator Alexander III của Nga.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Tổng thống Nga đưa ra trong phát biểu tại một buổi lễ của lực lượng hải quân mới đây.

Theo đó, khi nhận xét về sự đóng góp của Cục thiết kế Rubin và Nhà máy đóng tàu Sevmash trong việc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân của đất nước, ông Putin khẳng định, trên thế giới, không có tàu nào tương tự các tàu tuần dương mang tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân mới nhất đang được thiết kế và chế tạo tại Nga về nhiều đặc điểm.

Tổng thống Nga cho biết thêm, các tàu này được trang bị hệ thống dẫn đường, thông tin liên lạc và âm thanh dưới nước tiên tiến cũng như các tổ hợp vũ khí và tự động có độ chính xác cao.

Nguyên thủ quốc gia Nga đã chúc mừng các sĩ quan hải quân Nga trên tàu ngầm hạt nhân Generalissimus Suvorov và tàu tên lửa nhỏ Grad, tàu quét mìn Anatoly Shlemov mới gia nhập Hải quân Nga.

Đồng thời, Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh về việc tàu ngầm hạt nhân Emperor Alexander III đã hạ thủy mới đây.

Ông Putin cũng cảm ơn các nhà thiết kế, kỹ sư và công nhân tại các nhà máy đóng tàu Sevmash, Zelenodolsk và Sredne-Nevsky vì đã làm việc chăm chỉ và hoàn thành nhiệm vụ với chất lượng cao và kịp thời.

Tường Minh