Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Putin tuyên bố về phản ứng của Nga khi NATO triển khai quân sự tại Phần Lan

Nga không lo lắng về khả năng Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO nhưng sẽ đưa ra phản ứng 'ăn miếng trả miếng' trong trường hợp liên minh NATO triển khai cơ sở hạ tầng quân sự của mình ở những nước này, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu ngày 29/6, Tổng thống Nga Putin khẳng định, Nga không có các vấn đề với Thụy Điển và Phần Lan, như với Ukraine.

“Chúng tôi không có gì đáng lo ngại từ quan điểm về tư cách thành viên của Phần Lan và Thụy Điển trong NATO. Họ có thể tự do làm điều đó nếu họ muốn”, Tổng thống Nga nói.

Ông Putin cho rằng, Phần Lan và Thụy Điển nên hiểu rõ rằng, trước đây không có mối đe dọa nào đối với họ.

“Bây giờ, chúng tôi sẽ phải đáp trả một cách "ăn miếng trả miếng" trong trường hợp có sự triển khai quân dự phòng và cơ sở hạ tầng ở đó và chúng tôi sẽ phải tạo ra các mối đe dọa tương tự đối với các lãnh thổ mà từ đó các mối đe dọa đang đến với chúng tôi”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cũng cho biết Nga từng có quan hệ tốt với Phần Lan và Thụy Điển nhưng bây giờ sẽ có một số căng thẳng. “Đó là điều hiển nhiên, không có gì phải né tránh", ông Putin nói.

Ngoài ra, ông Putin nói rằng không có cơ sở để đưa ra sự tương đồng giữa việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO và việc Ukraine trở thành thành viên trong liên minh này.

"Tư cách thành viên của Phần Lan và Thụy Điển trong NATO không giống với tư cách thành viên của Ukraine trong NATO đối với chúng tôi. Đây là những điều khác nhau", ông Putin giải thích.

Hoàng Nam

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tong-thong-putin-tuyen-bo-ve-phan-ung-cua-nga-khi-nato-trien-khai-quan-su-tai-phan-lan-post453184.html