Tổng thống nước Cộng hòa Mauritania đã làm một việc có một không hai trong bóng đá khi ra lệnh cho 2 CLB đá luân lưu 11m dù trận đấu diễn ra được 63 phút.

Theo báo The Guardian (Anh), sự việc hy hữu trên diễn ra trong trận tranh Siêu cúp Mauritania giữa FC Tevragh-Zeina và ACS Ksar vào tuần trước.

Khi trận đấu diễn ra đến phút 63, thời điểm tỉ số đang là 1-1, các cầu thủ của FC Tevragh-Zeina và ACS Ksar bất ngờ nhận được lệnh ngừng đá, phải phân định thắng thua ngay lập tức trên chấm 11m.

Quyết định bất ngờ này được cho là được đưa ra bởi ông Mohamed Ould Abdel Aziz, Tổng thống của quốc gia Tây Phi Mauritania, người cũng dự khán trận tranh Siêu Cúp nói trên.

Tong thong ra lenh da luan luu khi tran dau con 27 phut - Anh 1

Tổng thống Công hòa Mauritania, ông Mohamed Ould Abdel Aziz

Theo nguồn tin nói trên, sở dĩ ngài Tổng thống của Mauritania đưa ra quyết định nói trên là do chứng kiến 2 đội thi đấu quá tẻ nhạt, gây nhàm chán cho khán giả.

Tuy nhiên ngay sau đó, ông Ahmed Ould Abderrahmane, Chủ tịch LĐBĐ Mauritania, đã lên tiếng bác bỏ thông tin Tổng thống Mohamed Ould Abdel Aziz tác động để 2 đội đá 11 m khi trận đấu còn 27 phút. “Tôi cực lực bác bỏ thông tin cho rằng có sự can thiệp của tổng thống. Quyết định này được tổ chức đưa ra sau khi có sự đồng thuận của các chủ tịch và HLV 2 đội bóng” - ông Ahmed Ould Abderrahmane nói.

Tong thong ra lenh da luan luu khi tran dau con 27 phut - Anh 2

Các quan chức Mauritania dự khán trận siêu cúp

Chẳng biết Tổng thống Mohamed Ould Abdel Aziz có can thiệp đến trận đấu hay không nhưng việc FC Tevragh-Zeina và ACS Ksar đá 11m khi trận đấu chưa kết thúc 90 phút chính thức là sự kiện có lẽ là chưa từng xảy ra trong lịch sử bóng đá thế giới.

C. Tuấn