Tổng thống Syria: Mỹ là kẻ xâm lược, không được chào đón tại Syria

Gốc
Tổng thống Syria Bashar Assad vừa lên tiếng khẳng định rằng, tất cả lực lượng nước ngoài, bao gồm cả Mỹ, xuất hiện ở Syria mà không nhận được lời mời từ Damascus là những kẻ xâm lược.

“Tất cả lực lượng nước ngoài đến Syria mà không nhận được lời mời hay sự cho phép của chúng tôi là những kẻ xâm lược, cho dù đó là Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ hay bất kì nước nào khác”, Tổng thống Assad nói với truyền hình Phoenix.

Theo Tổng thống Syria, Mỹ chưa từng thành công ở bất kì nơi nào họ gửi binh lính đến, quốc gia này chỉ mang đến sự hỗn độn và tạo ra nhiều vấn đề chứ không phải cách giải quyết.

Tổng thống Syria: Mỹ là kẻ xâm lược, không được chào đón tại Syria - Ảnh 1

Tổng thống Syria chỉ trích sự hiện diện quân sự của Mỹ tại đất nước của ông

Lầu Năm Góc mới xác nhận hồi đầu tháng 3 rằng, binh lính Mỹ đã được triển khai đến thị trấn Manjib để ngăn chặn xung đột giữa lực lượng người Kurd với phe do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Tuy nhiên, ông Assad cho rằng, điều này sẽ chỉ làm phức tạp thêm nội chiến Syria, nhất là khi quân đội chính phủ đang rất gần với Raqqa và cách Manjib khoảng 100km.

Vào ngày 10-3, Bộ Ngoại giao Syria cũng đã thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ép Thổ Nhĩ Kỳ rút hết “lực lượng xâm lược” khỏi Syria và ngừng những hành động tấn công bừa bãi. Miền bắc Syria hiện đang là một chiến trường hỗn loạn với nhiều lực lượng khác nhau bao gồm quân đội Syria, các phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và lực lượng đối lập do Mỹ hỗ trợ. Tất cả đều có mục tiêu là tiêu diệt khủng bố IS, tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra xung đột với nhau.

Tin nóng

Tin mới