Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 11/3 tuyên bố chưa thấy hành động cụ thể nào từ Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông này tuyên bố sẽ đánh bại tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Tong thong Syria: Ong Donald Trump chua co buoc di thuc su chong IS - Anh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa có bước đi thực sự trong cuộc chiến chống IS. Ảnh: EPA/TTXVN

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Phượng Hoàng của Trung Quốc, Tổng thống Assad cho rằng cam kết tranh cử của Tổng thống Trump ưu tiên việc đánh bại IS là cách tiếp cận mang tính "hứa hẹn" song ông chưa thấy điều gì cụ thể sau những lời lẽ đó.

Ông Assad cũng nói rõ mặc dù về mặt lý thuyết ông vẫn thấy được phạm vi hợp tác với Tổng thống Trump, nhưng trên thực tế thì chưa có gì diễn ra liên quan đến điều này.

Bên cạnh đó, Tổng thống Assad cho rằng chiến dịch quân sự chống IS do Mỹ đứng đầu ở Syria chỉ là một vài cuộc không kích được thực hiện một cách cục bộ.

Khi được hỏi về việc Mỹ triển khai lực lượng gần thành phố Manbij miền Bắc Syria, ông Assaid nhấn mạnh bất kỳ binh lính nước ngoài nào đến Syria mà không được phép của chính quyền Damascus đều là những kẻ xâm lược và điều đó sẽ không giúp ích gì.

TTXVN/Tin Tức