Tổng thống Syria ra lệnh cung cấp viện trợ không chậm trễ

Gốc
VOV.VN - Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có thông tin từ LHQ cho rằng viện trợ nước ngoài chưa đến tay người dân

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 3/5 kêu gọi các cơ quan chính phủ nước này, có nhiệm vụ cung cấp cứu trợ cho những khu vực bị chiến tranh tàn phá, tăng cường hợp tác với các tổ chức địa phương và quốc tế nhằm đẩy mạnh các nỗ lực cứu trợ.

Thông tin từ LHQ cho rằng viện trợ nước ngoài chưa tiếp cận được người dân Syria (Ảnh:NYTimes)

Phát biểu trong một cuộc họp của Ủy ban cứu trợ chính phủ Syria, ông al-Assad cho biết, các bộ và các cơ quan liên quan đến việc viện trợ nhân đạo, cần phải cung cấp viện trợ không được chậm trễ, đồng thời làm việc với các tổ chức khác nhằm đảm bảo việc cứu trợ diễn ra thuận lợi.

Tuyên bố được ông al-Assad đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon ban hành một báo cáo cho biết, viện trợ nước ngoài hiện vẫn chưa tiếp cận được với hàng triệu người dân Syria đang có nhu cầu, bất chấp một nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc được thông qua hồi tháng 2 vừa qua, trong đó kêu gọi tăng cường tiếp cận viện trợ nước ngoài tại Syria.

Người đứng đầu cơ quan nhân đạo của Liên Hợp Quốc, bà Valerie Amos cũng cho rằng, nghị quyết của Hội đồng Bảo an về viện trợ nhân đạo tại Syria đã thất bại. Cộng đồng quốc tế đã đổ lỗi cho các bên tại Syria không tạo điều kiện cho việc tiếp cận viện trợ nhân đạo tới tay người dân nước này./.

Lệ Chi/VOV - Trung tâm Tin
(Theo AP)

Tin nóng

Tin mới