Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ra “tối hậu thư” với Mỹ

Gốc
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình đối với chuyến thăm của phái viên Tổng thống Mỹ tới lực lượng dân quân người Kurd ở thành phố Koban của Syria.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ra “tối hậu thư” với Mỹ - Ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

"Ông (phái viên Tổng thống Mỹ) thăm Koban (nơi có số lượng lớn lực lượng người kurd) đúng lúc các cuộc đàm phán khủng hoảng Syria đang diễn ra ở Geneva,…Liệu chúng tôi có thể tin tưởng bạn (Mỹ) được nữa không sau hành động này?, Associated Press dẫn lời tổng thống Erdogan.

"Đối tác của bạn là ai - Tôi hay bọn khủng bố ở Koban?", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Thổ Nhĩ Kỳ coi tổ chức người Kurd tại Syria, một chi nhánh của Đảng Công nhân người Kurd -.là tổ chức khủng bố.

Hồi đầu tháng Hai, tại Syria đã diễn ra cuộc gặp giữa đại diện đặc biệt của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong liên minh quốc tế - Bret Makgurk với liên minh người Kurd-Arab chống lại các nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo".

Makgurk đã có chuyến thăm liên minh người Kurd tại Syria 2 ngày, trong đó ông có thăm lực lượng người Kurd tại thành phố Koban, Syria.

Theo các nguồn tin của người Kurd, "Phái đoàn quân sự của liên minh quốc tế" đã gặp đại diện của "Liên minh dân chủ" người Kurd.

Trước đó, Ankara đã đe dọa sẽ tẩy chay các cuộc đàm phán hòa bình nếu các đại diện của "Liên minh Dân chủ" được mời đến đàm phán.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

Đức Dũng (lược dịch)

Tin nóng

Tin mới