Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Trump bị đối thủ Biden dẫn trước 17 điểm

Khi cuộc bầu cử bước vào giai đoạn nước rút, kết quả thăm dò toàn quốc mới nhất cho thấy ông Trump đang bị ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước một khoảng cách lớn.

Theo cuộc thăm dò dư luận do Opinium ResearchGuardian thực hiện được công bố hôm 13/10, khoảng 57% người tham gia nói họ dự định bỏ phiếu cho ông Joe Biden. Chỉ 40% ý kiến cho biết sẽ ủng hộ tổng thống đương nhiệm.

Khoảng cách 17 điểm như hiện tại nhỉnh hơn một chút so với mức chênh lệch 57% (ông Biden) - 41% (ông Trump) trong cuộc thăm dò của CNN hồi đầu tháng.

Cách biệt này chỉ còn thua kém kỷ lục được lập ra trong cuộc bầu cử năm 1984, khi ông Ronald Reagan dẫn trước đối thủ Walter Mondale (tỷ số 58,8% - 40,6%) sau đêm bầu cử.

Cũng theo kết quả thăm dò, ông Joe Biden đạt được tỷ lệ ủng hộ cao trong các vấn đề như chăm sóc sức khỏe, quan hệ chủng tộc, việc làm hay thậm chí là kinh tế. Đây đều từng là thế mạnh tranh cử của Tổng thống Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden tham gia tranh luận trực tiếp. Ảnh: AP.

Trong khi đó, danh tiếng của ông Trump đang bị ảnh hưởng sau loạt bài của New York Times liên quan đến vấn đề nộp thuế của ông.

Khi ngày bầu cử (3/11) chỉ cách 3 tuần nữa, một số đảng viên Cộng hòa lo ngại về khả năng tranh chấp bầu cử nghiêm trọng ở Nhà Trắng, Thượng viện và Hạ viện.

Cố vấn của ủy ban chính trị theo phe Trump, ông Ed Rollins, chia sẻ với New York Times: “Đây là một cuộc chiến hết sức khó khăn”. Khi được hỏi liệu ông Trump có khả năng “lội ngược dòng” hay không, cố vấn Rollins trả lời: “Mọi chuyện đã xong xuôi rồi”.

Cuộc khảo sát mới nhất của Opinium ResearchGuardian được thực hiện trên nền tảng trực tuyến từ ngày 8-12 và nhận được phản hồi của 2.003 người Mỹ trưởng thành. Ban tổ chức còn phỏng vấn sâu với một số cử tri dựa trên dữ liệu về nhân khẩu học và trình độ học vấn.

Uyên Uyên

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tong-thong-trump-bi-doi-thu-biden-dan-truoc-17-diem-post1141617.html