Tổng thống Trump chỉ trích Triều Tiên về cái chết của sinh viên Mỹ

Gốc
Tổng thống Donald Trump chỉ trích Triều Tiên "tàn bạo" sau khi sinh viên Mỹ được Bình Nhưỡng thả tự do sau 17 tháng bị giam, đã qua đời.

" Mỹ một lần nữa lên án sự tàn bạo của Triều Tiên, chúng tôi rất buồn đau cho nạn nhân mới nhất của họ", Independent dẫn tuyên bố của Tổng thống Trump hôm 19/6 cho biết.

Tổng thống Mỹ cũng gửi lời chia buồn đến gia đình của Otto Warmbier.

Tổng thống Trump chỉ trích Triều Tiên về cái chết của sinh viên Mỹ - Ảnh 1

Sinh viên Otto Warmbier(trái), Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Getty.

"Những điều tồi tệ đã xảy ra nhưng ít nhất chúng ta đưa được anh ấy trở về nhà, bên cạnh bố mẹ…Không gì đau buồn hơn bố mẹ mất đi đứa con khi tuổi đời anh ấy còn trẻ. Suy nghĩ và những lời cầu nguyện của chúng tôi hướng về gia đình, bạn bè của Otto, và tất cả những người yêu mến anh ấy".

Tổng thống Trump cũng tuyên bố sau cái chết của Warmbier rằng, chính quyền Washington buộc đảm bảo một bi kịch như vậy sẽ không xảy ra nữa.

Trước đó, Reuters dẫn thông báo của gia đình tiết lộ, Otto Warmbier qua đời vào lúc 14h20 hôm 19/6 giờ Mỹ (1h 20 20/6 theo giờ Việt Nam) ở bệnh viện Cincinnati, bang Ohio.

Hôm 13/6, Otto Warmbier, 22 tuổi đã được Triều Tiên trao trả cho Mỹ sau 17 tháng bắt giam. Gia đình sinh viên Mỹ cho biết anh ta đã hôn mê từ hồi 3/2016, không lâu sau khi bị kết án lao động khổ sai 15 năm với cáo buộc một biểu ngữ tuyên truyền về cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il tại một khách sạn.

“Otto đã rời khỏi Triều Tiên và đang trên đường về nhà. Thật đáng tiếc là Otto đang bị hôn mê và chúng tôi được biết là con trai mình đã ở trong tình trạng hôn mê như vậy từ hồi tháng 3/2016. Chúng tôi mới nhận tin này một tuần trước đây”, BBC dẫn lời Fred và Cindy Warmbier - bố mẹ của Otto Warmbier cho biết trước đó.

Bình Nhưỡng tuyên bố Warmbier bị ngộ độc thịt và hôn mê từ tháng 3/2016 sau khi uống 1 viên thuốc ngủ. Tuy nhiên các bác sĩ ở bệnh viện Mỹ xác nhận Warmbier không có dấu hiệu bị ngộ độc, đồng thời bị "mất toàn diện các mô não ở khắp các vùng của não bộ".

Gia đình Warmbier tin rằng con trai mình bị đánh đập trong thời gian bị giam cầm ở Triều Tiên.

(Theo Independent/Reuters)

Gia Bảo

Tin nóng

Tin mới