Tổng thống Trump chuẩn bị ban hành luật bảo vệ ngành than trong nước

Gốc
"Như những gì chúng tôi đã tuyên bố, chúng tôi đang chuẩn bị ban hành luật mới nhằm bảo vệ ngành công nghiệp than và đem lại việc làm cho những người thợ mỏ"- đó là tuyên bố của ông Trump về việc bảo vệ ngành công nghiệp than trong nước.

Tổng thống Trump chuẩn bị ban hành luật bảo vệ ngành than trong nước - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết ông đang chuẩn bị dự thảo luật mới nhằm "cứu" các mỏ khai thác than nội địa và đem việc làm quay trở lại cho những người công nhân mỏ.

Ông Trump tuyên bố "Như những gì chúng tôi đã tuyên bố, chúng tôi đang chuẩn bị ban hành luật mới nhằm bảo vệ ngành công nghiệp than và đem lại việc làm cho những người thợ mỏ".

Phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ, ông Trump cho biết sẽ "biến" Cơ quan Bảo vệ Môi trường từ "kẻ đã lấy đi việc làm (của những người thợ mỏ) trở thành người tạo ra việc làm".

Trong một diễn biến khác, mới đây, công ty điện lực Dayton Power & Light tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy nhiệt điện chạy than ở khu vực phía bắc bang Ohio trong năm tới. Đây được coi là tin dữ đối với ngành than nhưng lại là tin vui đồng thời là chiến thắng của các nhà hoạt động vì môi trường.

Trong một bức email Dayton Power & Light tiết lộ đến tháng 6/2018, công ty sẽ đóng cửa hai nhà máy J.M. Stuart và Killen. Quyết định này được đưa ra sau thỏa thuận giữa công ty Dayton Power & Light và Ủy ban Tiện ích Công cộng bang Ohio về vấn đề có nên cho phép Dayton Power & Light tăng giá điện để nâng cấp, duy trì hai nhà máy nhiệt điện chạy than hay không.

Thế nhưng, hai nhà máy này lại nằm ở trung tâm của khu vực mà ông Trump đã từng tuyên bố trong đợt tranh cử 2016 là sẽ đem lại sức sống mới cho người dân nơi đây bằng việc tạo ra nhiều việc làm hơn nữa cho họ, đảm bảo an ninh kinh tế khu vực.

Nhu cầu than giảm trong vài năm trở lại đây do mặt hàng này phải cạnh tranh gay gắt với khí gas tự nhiên giá rẻ.

Tin nóng

Tin mới