Tổng thống Trump: 'Giờ không phải là lúc đàm phán với Triều Tiên'

Gốc
Tổng thống Donald Trump ngày 69 cho biết, Mỹ sẽ không tiến hành các cuộc đàm phán với Triều Tiên ở thời điểm hiện tại, sau vụ Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 6 hôm 39.

Tổng thống Trump: 'Giờ không phải là lúc đàm phán với Triều Tiên' - Ảnh 1

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng leo thang, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay hôm 3-9

Theo Express, Tổng thống Donald Trump ngày 6-9 đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Theresa May, trong đó hai nhà lãnh đạo đã cùng nhau trao đổi về vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay của Triều Tiên được tiến hành hôm 3-9 vừa qua.

"Tổng thống Trump tái khẳng định rằng, hiện tại không phải thời điểm để đàm phán với Triều Tiên, đồng thời tuyên bố tất cả các phương án vẫn đang được xem xét để bảo vệ Mỹ cũng như các đồng minh trước các động thái gây hấn của Triều Tiên", thông báo của Nhà Trắng cho biết.

Theo thông báo trên, Tổng thống Trump và Thủ tướng May nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng nhau để gây sức ép cả về kinh tế và ngoại giao đối với Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo cũng khẳng định, “hành động liều lĩnh” gần đây của Bình Nhưỡng sẽ chỉ củng cố thêm quyết tâm của cộng đồng quốc tế trong việc đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên.

Sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch gắn trên tên lửa đạn đạo liên lục địa hôm 3-9, Tổng thống Trump đã đưa ra một loạt cảnh báo cứng rắn nhằm vào Bình Nhưỡng.

Khi được hỏi liệu Mỹ có ý định tấn công Triều Tiên hay không, nhà lãnh đạo Mỹ nói: “Hãy cứ chờ xem”.

Vụ thử hạt nhân vào cuối tuần trước của Triều Tiên được đánh giá là mạnh nhất trong 6 vụ thử kể từ năm 2006 đến nay.

Hoàng Nguyễn (Theo Express)

Tin nóng

Tin mới