Sau khi trải qua kỳ nghỉ cuối tuần tại Trại David, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói về cảm nhận của mình trên mạng xã hội Twitter.

Tong thong Trump noi gi sau khi toi Trai David - Anh 1

Ông Trump khen ngợi Trại David trên Twitter.

“Trại David là một nơi đặc biệt. Thật vinh dự khi trải qua cuối tuần tại đó. Quân đội đã quản lý rất tốt, tôi tự hào về những gì họ làm!”, ông Trump viết trên Twitter.

Theo AP, Tổng thống Trump cũng chia sẻ thông điệp chúc mừng Ngày của cha từ tài khoản Twitter của Nhà Trắng.

Cùng đi nghỉ ở Trại David với Tổng thống Trump cuối tuần qua là Đệ nhất phu nhân Melania, con trai Barron và cha mẹ của bà Melania.

Tong thong Trump noi gi sau khi toi Trai David - Anh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Gettyimages

Trại David nằm ở dãy núi Catoctin hẻo lánh thuộc bang Maryland, rộng 125 mẫu, có hơn 10 phòng ngủ, sân tennis, bể bơi, sân bowling và rạp chiếu phim ngay dưới chân dãy núi đá vôi. Khu nghỉ dưỡng biệt lập của các tổng thống Mỹ này là một căn cứ của Hải quân Mỹ. Toàn khu được bao quanh bởi hàng rào đôi và luôn có thủy quân lục chiến Mỹ bảo vệ nghiêm ngặt.

Sau gần 5 tháng tại nhiệm, đây mới là lần đầu tiên Tổng thống Trump tới thăm nơi nghỉ dưỡng thường xuyên của nhiều người tiền nhiệm. Từ khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump đã dành nhiều cuối tuần đi nghỉ xa khỏi Washington. Đầu nhiệm kỳ, ông thích tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Floria, còn được các cố vấn của ông gọi là “Nhà Trắng mùa đông”. Câu lạc bộ này đóng cửa vào mùa hè vào tháng trước, nên gần đây, ông Trump đã chuyển địa điểm tới câu lạc bộ golf ở Bedminster, bang New Jersey, mà một số người gọi là “Trại David phía Bắc”.

Trong một cuộc phỏng vấn với một nhà báo châu Âu ngay trước khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump đã nói: “Trại David rất mộc mạc và đẹp, bạn sẽ thích nó. Bạn biết bạn sẽ thích nó bao lâu không? Khoảng 30 phút”.

Ông Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ thứ 14 tới thăm Trại David, nơi ban đầu là điểm nghỉ ngơi cho các nhân viên liên bang và gia đình.

Trần Minh/Báo Tin Tức