Hôm thứ 2 (17/7), tổng thống Donald Trump hứa sẽ có nhiều biện pháp hơn trong 6 tháng tới để bảo vệ các nhà sản xuất Mỹ, chống lại các giao dịch và hoạt động thương mại "gây tổn hại" cho những công ty của nước này.

Ông Trump phát biểu trong hội chợ thương mại do Nhà Trắng tổ chức nhằm nhấn mạnh những nỗ lực phục hồi ngành sản xuất Mỹ đang suy giảm.

Nhà lãnh đạo leo lên một chiếc xe cứu hỏa do Mỹ chế tạo, đánh bóng chày trong phòng Thiên thanh và đội thử mũ cao bồi Stetson, trong sự cổ vũ của các lãnh đạo công ty sản xuất từ 50 tiểu bang tụ tập để nghe ông khen ngợi sản phẩm làm tại nước này.

Tong thong Trump the bao ve san pham 'Made in America' - Anh 1

Tổng thống Mỹ thử chơi bóng chày trong phòng Thiên thanh, Nhà Trắng

"Tôi muốn cam kết với từng người trong các bạn: chúng ta sẽ không để cho các quốc gia khác phá vỡ quy tắc, cướp việc làm và hút cạn sự giàu có của nước Mỹ", vị tổng thống nói.

Tổng thống Mỹ khen ngợi gậy đánh golf của Ping, một công ty sản xuất bang Arizona và bàn chuyện doanh số với công ty sản xuất trực thăng Sikorsky và chia sẻ rằng ông có 3 chiếc.

Tuy không đưa ra chi tiết về những gì chính quyền của ông sẽ làm để bảo vệ các nhà sản xuất nhưng ông tuyên bố chống lại thuế các nước khác đánh vào Mỹ và những hoạt động thương mại ông cho là "không công bằng".