Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan qua đời

Hãng thông tấn chính thức WAM của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đưa tin Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan đã qua đời ở tuổi 73 sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật.

Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan tham dự phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh GCC tại Kuwait, năm 2009. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan tham dự phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh GCC tại Kuwait, năm 2009. (Ảnh: Reuters)

Theo WAM, Phủ Tổng thống đã thông báo tin buồn với người dân UAE và thế giới Hồi giáo sau khi Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan qua đời vào ngày 13/5.

Phủ Tổng thống cũng tuyên bố cả nước UAE sẽ treo cờ rủ trong 40 ngày kể từ 13/5 nhằm tưởng nhớ Tổng thống Sheikh Khalifa. Trong 3 ngày đầu, mọi hoạt động tại các cơ quan công quyền, các tổ chức, các doanh nghiệp cũng như các công ty tư nhân phải tạm dừng.

Ông Sheikh Khalifa tiếp quản vị trí tổng thống thứ hai của UAE vào tháng 11/2004, kế vị cha với tư cách người trị vì thứ 16 của Tiểu vương Abu Dahbi - tiểu vương giàu nhất của UAE. Nhà lãnh đạo này hiếm khi xuất hiện trước công chúng kể từ năm 2014 - thời điểm ông phải phẫu thuật sau khi bị đột quỵ - song vẫn tiếp tục ban hành các quyết định quan trọng của đất nước.

Trên thực tế, anh trai của ông, Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed đã được coi là người lãnh đạo UAE trong những năm gần đây.

TTXVN