Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Ukraine rút ngắn chuyến công du Oman sau vụ rơi máy bay

Ông Volodymyr Zelenskiy đã rút ngắn chuyến công du Oman để trở về Kiev sau vụ rơi máy bay của UIA ở Iran và nước này đang tìm cách xác định số lượng công dân thiệt mạng.

Hiện trường máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine rơi gần sân bay Imam Khomeini ở Tehran, Iran ngày 8/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 8/1 thông báo, Tổng thống nước này Volodymyr Zelenskiy đã rút ngắn chuyến công du Oman để trở về Kiev sau vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA) ở Iran cùng ngày.

Trong khi đó cùng ngày, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk cho biết nước này đang tìm cách xác định số lượng công dân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay nêu trên.

Thông báo của Thủ tướng Honcharuk dẫn số liệu sơ bộ cho hay, 167 hành khách và chín thành viên phi hành đoàn đã đăng ký đi chuyến bay xấu số này. Hiện một quan chức lãnh sự nước này đã có mặt tại hiện trường.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ukraine dẫn thông tin ban đầu từ hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA) khẳng định, chiếc máy bay chở khách Boeing 737 của UIA đã gặp nạn không xa sân bay Tehran, khiến tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Tuyên bố trên mạng xã hội Facebook của bộ trên viết: “Theo thông tin ban đầu từ đại diện UIA, vào ngày 8/1/2020, một chiếc máy bay chở khách của UIA đã gặp tai nạn và phát nổ không xa sân bay, sau khi cất cánh từ Sân bay Quốc tế Imam Khomeini (Tehran).

Theo thông tin được xác nhận, các hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay vừa đề cập đã thiệt mạng."

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zeleskiy cũng đã xác nhận những thông tin trên, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những người bị nạn.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) cùng ngày đưa tin, toàn bộ 176 người, gồm 167 hành khách và chín thành viên phi hành đoàn, trên chiếc Boeing 737 của UIA đã thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-ukraine-rut-ngan-chuyen-cong-du-oman-sau-vu-roi-may-bay/617356.vnp