Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Ukraine sẽ tổ chức họp báo lâu kỷ lục

Bị phàn nàn vì chưa tổ chức họp báo từ khi nhậm chức tháng 5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã quyết định chủ trì một cuộc họp báo dài kỷ lục.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Bloomberg

Kênh Bloomberg đưa tin Văn phòng Tổng thống Ukraine thông báo ông Zelensky sẽ trả lời câu hỏi của báo chí trong cả ngày 10/10. Cuộc họp báo "đường dài" dự kiến bắt đầu từ 10 sáng tại một trung tâm thương mại ở thủ đô Kiev.

Các phóng viên từng phàn nàn vì Tổng thống Volodymyr Zelensky không tổ chức họp báo sau khi nhậm chức sẽ có cơ hội chất vấn ông theo từng nhóm. Các nhóm phóng viên sẽ luân phiên nhau hỏi sau nửa tiếng một.

Buổi họp báo lần này hứa hẹn sẽ có nhiều câu hỏi hóc búa cho cựu danh hài nổi tiếng người Ukraine. Hiện nay, dư luận thế giới ngóng chờ những diễn biến mới trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi cuộc điện thoại giữa ông và ông Zelenskiy hồi tháng 7 bị công khai.

Trong cuộc điện đàm, ông Trump đã đề nghị người đồng cấp Ukraine mở cuộc điều tra với đối thủ lớn trong cuộc đua tranh cử năm 2020 của mình là cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden, nhằm hạ thấp uy tín của gia đình Biden.

Hơn thế, cuộc khủng hoảng chính trị trong nước nhằm chấm dứt tình trạng chiến tranh tại miền Đông Ukraine là vấn đề nan giải mà ông Volodymyr Zelensky đang phải đối mặt. Vụ lùm xùm xoay quanh mối quan hệ giữa nhà lãnh đạo Ukraine với tỷ phú nước này Ihor Kolomoisky cũng là một chủ đề nóng.

Xuân Chi/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-ukraine-se-to-chuc-hop-bao-lau-ky-luc-20191010085438871.htm