Tổng thống Ukraine tố Nga đang gây ra “thảm họa môi trường” tại Ukraine

Gốc
Nga đang gây ra một "thảm họa môi trường" bằng cách hỗ trợ lực lượng dân quân ly khai ở miền Đông Ukraine, Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko tuyên bố trong Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu toàn cầu của Liên Hợp Quốc (COP21) tại Paris, diễn ra từ hôm 30.11.

Tổng thống Ukraine tố Nga đang gây ra “thảm họa môi trường” tại Ukraine - Ảnh 1

Tổng thống Poroshenko phát biểu tại COP21

Có thể bạn quan tâm

Ông Poroshenko tố cáo lực lượng dân quân ly khai ở miền Đông Ukraine đã đầu độc nguồn nước và đất tại Ukraine bằng cách cài mìn trong khu vực chiến sự.

"Người dân đất nước chúng tôi đã trở thành nạn nhân của một cuộc chiến tương lai, trong đó có nhiều hậu quả của cuộc chiến công nghệ cao", ông Poroshenko nói trước Hội nghị COP21 tại Paris. "Một trong số đó là nguy cơ gây ra thảm họa môi trường", ông khẳng định, và đổ lỗi cho Nga khi Nga ủng hộ lực lượng dân quân ly khai miền Đông.

Hội nghị COP21 được khai mạc tại Paris hôm 29.11 và sẽ kéo dài đến ngày 11.12.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trước Hội nghị COP21 hôm 30.11 rằng Nga đã "thực hiện các hoạt động để giải quyết hiện tượng nóng lên toàn cầu".

Đây không phải là lần đầu giới lãnh đạo Ukraine đổ lỗi cho Nga xung quanh khủng hoảng Ukraine. Kiev cho rằng họ đang chiến đấu với quân đội Nga, nước Nga "xâm lược" chứ không phải là lực lượng nổi dậy ở miền Đông.

Thiên Hà (theo The Moscow Times)

Tin nóng

Tin mới