Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Ukraine Zelensky có hoạt động quan trọng

Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 28/12 đã có bài phát biểu thường niên trước Quốc hội Ukraine.

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được nghị sĩ Yaroslav Zhelezniak cho biết trong một bài đăng trên ứng dụng Telegram cùng ngày.

"Hôm nay, Quốc hội họp tập trung trong phiên họp cuối cùng trong năm. Tổng thống đã có bài phát biểu trước Quốc hội về tình hình đối nội và đối ngoại của Ukraine”, ông cho hay.

Theo nghị sỹ Yaroslav Zhelezniak, bài phát biểu của Tổng thống Zelensky kéo dài 52 phút. Tuy nhiên, vị này không nêu cụ thể những nội dung của bài phát biểu.

Đại diện Chính phủ, Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhnyi, các nhà ngoại giao nước ngoài, quân nhân và nhiều người khác cũng đã có mặt tại phiên họp.

Ngoài ra, Tổng thống Zelensky ngày 28/12 cũng đã có bài phát biểu ghi hình tới toàn thể người dân Ukraine.

Trong bài phát biểu, ông Zelensky cho biết đã có một loạt các cuộc họp, trong đó có cuộc gặp với các quan chức chính phủ và những người đứng đầu các ủy ban của Quốc hội, cuộc gặp với các quan chức chuyên về quan hệ quốc tế... nhằm tổng kết năm 2022 và xác định phương hướng cho năm 2023.

Tổng thống Ukraine cũng thông tin về việc đã có phát biểu trước Quốc hội. Đồng thời, ông Zelensky đã kêu gọi người dân Ukraine hỗ trợ lẫn nhau trong bối cảnh hiện nay.

Tường Minh