Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Ukraine Zelensky phủ nhận ra lệnh tấn công cầu Crimea

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phủ nhận 'ra lệnh' đánh bom cầu Crimea hồi đầu tháng này. Tuyên bố được đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình CTV của Canada.

Khi được đề nghị bình luận về cuộc tấn công trên cầu Crimea, ông Zelensky cho biết, Ukraine không liên quan đến vụ việc này.

“Chúng tôi không ra lệnh làm điều đó, theo những gì tôi được biết cho tới nay”, ông Zelensky nói.

Cháy và khói bốc lên trên cầu Crimea hôm 8/10/2022. Ảnh: Getty Images

Cháy và khói bốc lên trên cầu Crimea hôm 8/10/2022. Ảnh: Getty Images

Vụ nổ trên cầu Crimea xảy ra ngày 8/10, khiến một phần cầu đường bộ bị hư hại nghiêm trọng, một đoàn tàu chở hàng trên cầu đường đường sắt bị bốc cháy. Vụ việc cũng khiến 3 người thiệt mạng.

Một số quan chức hàng đầu Ukraine công khai “ăn mừng” sau cuộc tấn công, trong khi dịch vụ bưu chính nước này đã phát hành con tem về vụ nổ trên cầu Crimea chỉ vài giờ sau khi vụ việc xảy ra.

Nga chỉ trích Ukraine sau vụ nổ trên cầu Crimea, coi đây là cuộc tấn công khủng bố. Giới chức Nga tuyên bố đã xác định được cách thức quả bom - được ngụy trang là vật liệu xây dựng, xuất phát thành phố cảng Odessa của Ukraine, trung chuyển qua nhiều nước và đưa tới cầu Crimea.

Các nhà điều tra Nga tin rằng âm mưu đánh bom cầu Crimea là do Cơ quan Tình báo Quân đội Ukraine lên kế hoạch. Nga đã xác định được 12 cá nhân là nghi phạm liên quan đến âm mưu này và đã bắt giữ 8 người trong số đó.

Danh sách những người bị bắt giữ gồm 5 công dân Nga và 3 người nước ngoài mang hộ chiếu Ukraine và Armenia.

Vài ngày sau vụ tấn công, Nga đã tăng cường các cuộc tấn công ở Ukraine, nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu bằng tên lửa hành trình và UAV cảm tử./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo RT