Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Venezuela nói gì về cuộc gặp người đồng cấp Colombia?

Ngày 7/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro có bình luận đầu tiên sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Colombia Gustavo Petro kéo dài khoảng 3 tiếng tại Caracas.

Tổng thống Venezuela Maduro (phải) và người đồng cấp Colombia Petro trước cuộc hội đàm ở Caracas, ngày 7/1. (Nguồn: Twitter)

Tổng thống Venezuela Maduro (phải) và người đồng cấp Colombia Petro trước cuộc hội đàm ở Caracas, ngày 7/1. (Nguồn: Twitter)

Kết thúc hội đàm, hai ông Petro và Maduro bắt tay rồi rời khu dinh thự mà không tiếp xúc báo giới.

Trên mạng xã hội Twitter, sau cuộc họp, ông Maduro viết: "Chúng tôi đã có một cuộc họp toàn diện và rất hiệu quả. Chúng tôi có một lộ trình rõ ràng về công việc chung sẽ tiếp tục mang lại kết quả tích cực cho hai quốc gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Liên minh Colombia và Venezuela muôn năm!".

Ông Petro sau đó đã chia sẻ thông điệp này của Tổng thống Maduro trên tài khoản Twitter cá nhân.

Cuộc hội đàm diễn ra chỉ vài ngày sau khi hai nước mở lại biên giới chung, qua đó chấm dứt tranh cãi liên quan việc Tổng thống Maduro tái đắc cử năm 2018.

Đây là cuộc gặp thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Petro lên nắm quyền vào tháng 8 năm ngoái và chính thức nối lại quan hệ ngoại giao một tháng sau đó.

Tháng 11/2022, Tổng thống Petro cũng đã đến thăm ông Maduro, khi ông kêu gọi đưa Venezuela trở lại một liên minh thương mại khu vực.

Dự kiến, nhà lãnh đạo Colmbia sẽ tới Chile vào ngày 9/1 để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước và hội đàm với một Tổng thống nước chủ nhà Gabriel Boric.

(theo AFP)

Hà Thu