Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng thống Venezuela tiết lộ bị ám sát hụt thêm vài lần

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tiết lộ nước này đã triệt phá thêm một số âm mưu ám sát ông kể từ sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào tháng 8-2018 ở Caracas.

“Sau vụ mưu sát bằng máy bay không người lái, chúng tôi đã ngăn chặn một số âm mưu khác nhằm vào tôi. Tất cả đều được Colombia dàn dựng với sự chấp thuận của Washington”, ông Maduro nói với kênh truyền hình Rossiya-1.

“Thật đáng tiếc rằng họ đã bắt đầu sử dụng các biện pháp hoàn toàn trái luật và đang cố ám sát chính trị để loại bỏ Tổng thống”, ông Maduro nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Venezuela cho biết, Colombia đã dựng lên 10 âm mưu ám sát ông. Theo nhà lãnh đạo này, Mỹ và cá nhân Tổng thống Colombia Ivan Duque Marquez đứng đằng sau các âm mưu này.

Tháng 8-2018, Tổng thống Venezuela đang phát biểu tại Thủ đô Caracas thì một máy bay không người lái tấn công. Chiếc UAV này đã bị bắn hạ, nhưng 7 nhân viên an ninh bị thương. Ông Maduro và các quan chức cấp cao của đất nước không hề hấn gì.

Khi đó, Tổng thống Maduro đổ lỗi cho lực lượng cực hữu Venezuela liên minh với người Colombia gây ra vụ việc. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Colombia đã bác bỏ các cáo buộc này.

Hải Yến (Theo TASS)

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-gioi/tong-thong-venezuela-tiet-lo-bi-am-sat-hut-them-vai-lan/826406.antd