Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng: Hài lòng với số lượng huy chương của đội tuyển bơi

Sau khi môn bơi tại SEA Games 31 kết thúc, Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng cho rằng, hài lòng với số lượng huy chương mà các kình ngư Việt Nam giành được, nhưng thời gian tới, họ vẫn cần tiếp tục nỗ lực để đạt chỉ số chuyên môn tốt hơn.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là điểm sáng nhất của đội bơi Việt Nam.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là điểm sáng nhất của đội bơi Việt Nam.

- Đội tuyển bơi Việt Nam đã giành 11 Huy chương vàng, vượt chỉ tiêu Huy chương vàng tại SEA Games 31. Ông có thực sự bất ngờ với thành tích này không?

- Tôi hoàn toàn không bất ngờ, bởi đội tuyển đã có sự tính toán và chuẩn bị rất kỹ lưỡng trong khoảng thời gian rất dài trước SEA Games 31. Việc đội tuyển giành 11 Huy chương vàng, 11 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng đã vượt xa chỉ tiêu là giành từ 6 đến 8 Huy chương vàng tại SEA Games 31. Thành tích mà các kình ngư đã phản ánh và ghi nhận chính xác sự nỗ lực của toàn đội, trong đó, đặc biệt là những gương mặt xuất sắc, như: Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo, Hoàng Quý Phước…

Trong số này, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã giành 5 Huy chương vàng, trong đó có 4 nội dung cá nhân. Đây là thành tích ấn tượng của một kình ngư nam Việt Nam tại đấu trường SEA Games.

Kình ngư Trần Hưng Nguyên thi đấu nổi bật ở SEA Games 31.

Kình ngư Trần Hưng Nguyên thi đấu nổi bật ở SEA Games 31.

- Dù đội tuyển Việt Nam giành số lượng huy chương đầy ấn tượng, nhưng rõ ràng chỉ số chuyên môn của đội cũng như nhiều đội khác không có sự nổi trội. Ông nhận định thế nào về việc này?

- Đúng là mặt bằng chung về thành tích chuyên môn trên đường đua xanh tại SEA Games 31 không thực sự cao so với các kỳ SEA Games gần đây và rõ ràng chịu ảnh hưởng rất lớn của dịch Covid-19. Không chỉ đội Việt Nam, những đội bơi khác dự SEA Games lần này cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị.

Thế nên, trong 40 nội dung thi đấu tại giải, chỉ có 4 kỷ lục SEA Games cá nhân được thiết lập, trong đó Việt Nam sở hữu 2 kỷ lục của Trần Hưng Nguyên nội dung 400m hỗn hợp và Nguyễn Huy Hoàng nội dung 400m tự do, còn lại là của các kình ngư Singapore.

Ngoài ra, cũng chỉ có 4 suất tham dự giải vô địch thế giới được trao từ SEA Games 31 do có thành tích đạt chuẩn tham dự, trong đó 2 suất thuộc về Việt Nam. Như thế để thấy rằng chỉ hài lòng về số lượng huy chương mà các kình ngư Việt Nam giành được còn về chỉ số chuyên môn thì cần cải thiện.

Đội bơi tiếp sức 4x200m tự do Việt Nam giành ngôi vô địch SEA Games 31.

Đội bơi tiếp sức 4x200m tự do Việt Nam giành ngôi vô địch SEA Games 31.

- Vậy, cần làm gì để các vận động viên tiếp tục nâng chất lượng chuyên môn trong thời gian tới, thưa ông?

- Đương nhiên, Huy Hoàng, Hưng Nguyên và những kình ngư triển vọng tiếp tục được chuẩn bị kỹ lưỡng, trong đó có việc đi tập huấn nước ngoài dài hạn. Từ thực tế phấn đấu, nỗ lực của các kình ngư Việt Nam thời gian qua, tôi kỳ vọng các em sẽ mang về những thành tích tốt hơn trong thời gian tới với những chỉ số ấn tượng hơn kỳ SEA Games 31 này.

Minh Hà

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1032557/tong-thu-ky-hiep-hoi-the-thao-duoi-nuoc-dinh-viet-hung%C2%A0hai-long-voi-so-luong-huy-chuong-cua-doi-tuyen-boi