Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường hội đàm với Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba

Chiều 8.11, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã hội đàm với Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez.

Tại hội đàm, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nồng nhiệt chào đón Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez và Đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu tại hội đàm

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu tại hội đàm

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định, Việt Nam và Cuba tuy cách xa nhau về địa lý, nhưng Nhân dân hai nước luôn hướng về nhau với tình anh em đoàn kết, chân thành, gắn bó, thủy chung. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, những biến động không ngừng của tình hình thế giới, Việt Nam và Cuba vẫn luôn kề vai sát cánh, tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn nhất, cùng nhau chia sẻ niềm vui trước những thành quả đạt được trong suốt những năm tháng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam luôn ghi nhớ, biết ơn sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của nhân dân Cuba với Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; khẳng định, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc sâu câu nói bất hủ của Chủ tịch Cuba Fidel Castro "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nêu rõ, Việt Nam luôn quan tâm dõi theo tình hình của Cuba; vui mừng trước những thành tựu quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba đã đạt được và hoàn toàn tin tưởng vào triển vọng, tương lai tươi sáng về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước Cuba anh em. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định, Quốc hội và Nhân dân Việt Nam luôn dành cho Quốc hội và Nhân dân Cuba tình đoàn kết và ủng hộ trước sau như một trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez cảm ơn Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ hết sức vui mừng khi được quay trở lại thăm đất nước Việt Nam anh em. Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba khẳng định, mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, truyền thống Cuba – Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt duy nhất trên thế giới, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng trong hơn 60 năm qua và ngày càng được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp, phát triển lớn mạnh không ngừng. Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba cho rằng, thế hệ trẻ hai nước cần có trách nhiệm tiếp tục gìn giữ và phát huy mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez chụp hình lưu niệm

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez chụp hình lưu niệm

Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba chúc mừng những thành công của Việt Nam trong quá trình xây dựng xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định, người dân và đất nước Cuba luôn khắc ghi sự giúp đỡ chân tình của Việt Nam trong những thời điểm khó khăn nhất.

Tại hội đàm, hai Tổng Thư ký Quốc hội đã chia sẻ, trao đổi các vấn đề liên quan đến vị trí, vai trò, hoạt động của Quốc hội; cơ cấu, tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Ban Thư ký Quốc hội và Văn phòng Quốc hội mỗi nước.

Toàn cảnh buổi hội đàm

Toàn cảnh buổi hội đàm

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường tin tưởng, với nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp và tình cảm đoàn kết, thủy chung trước sau như một, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, Cuba sẽ gìn giữ, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện, tin cậy lẫn nhau giữa hai nước, hai Quốc hội ngày càng sâu sắc, bền chặt. Qua đó, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước, vào hòa bình, ổn định và phát triển tại mỗi khu vực và trên thế giới.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội mong muốn, trong thời gian tới, cơ quan tham mưu, giúp việc cho Quốc hội hai nước tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, phối hợp hiệu quả trong việc tổ chức các chuyến thăm của Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội hai nước...

Tin và ảnh: Trung Thành