Tony Tran - CEO Peer dự án mang tầm nhìn thay đổi thế giới

Tony Tran - Founder & CEO của Peer inc - bằng một tầm nhìn xa và năng lực chuyên môn vượt trội, Tony đang từng bước hoàn thiện những bản kế hoạch của mình nhằm đi những bước xa hơn cho giấc mơ thay đổi thế giới - như cách mà những Steve Jobs, Bill Gates, Elon Musk đã từng làm. Vậy Tony Tran là ai?

Tony Tran - Những bước chân đầu tiên

Là người gốc Việt, đúng là một cơ duyên kỳ lạ khi thay vì cùng với bạn bè đồng trang lứa tận hưởng tuổi trẻ bằng nhiều trò chơi khác, cách thức khác - Tony lại thân thiết với bàn phím và màn hình - có khi anh đã quen với máy vi tính còn trước khi anh giao tiếp thuần thục bằng Tiếng Anh.

Những mã trang web đầu tiên, những bản thiết kế đồ họa trên Compaq Presario. Quả là cảm hứng khi biết những năm tháng 16 tuổi của Tony là những ngày anh thành lập ra Công ty khởi nghiệp công nghệ đầu tiên - Một công ty chuyên tư vấn phát triển và thiết kế web có tên là Tran Design Co., cùng với một người bạn đồng hương cùng họ.

Tony Tran có một tuổi trẻ gắn liền với tìm tòi và học hỏi công nghệ

Tony Tran có một tuổi trẻ gắn liền với tìm tòi và học hỏi công nghệ

Năm tháng đại học tại Học viện công nghệ Rochester, Tony Tran rất đa dụng khi vừa theo học nhưng lại đảm nhiệm khá nhiều trách nhiệm, từ việc xây dựng ý tưởng, nghiên cứu, chế tác và phân phối những bộ khuyếch đại âm thanh với một Công ty khác mà chính anh là đồng sáng lập - có tên là 7audio. Đó là chưa kể Tony còn phụ trách chạy máy chủ tệp trên mIRC ở chế độ nền.

Tony Tran tốt nghiệp RIT và bước những bước chân lên những bậc cao hơn, ở những Công ty và Tập đoàn có quy mô lớn tầm cỡ hơn. Với chuyên môn và kinh nghiệm của mình sau bao nhiêu năm tháng tuổi trẻ rong ruổi và trau dồi, Tony có cho mình một vị trí ở Microsoft SBG. Tại đây, anh đảm nhiệm những việc như Giám đốc nghệ thuật, Quản lý kỹ thuật và Giám đốc dự án. Công việc chính của anh tại đây là tập trung vào việc xác định và đánh giá, cũng như ươm mầm và khai thác các công nghệ đột phá. Tựu chung lại, anh là người thu gom ý tưởng, định hướng lộ trình và ươm mầm cho những dự án công nghệ có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tony có kinh nghiệm dày dặn vì từng tham gia rất nhiều dự án

Tony có kinh nghiệm dày dặn vì từng tham gia rất nhiều dự án

Tony Tran còn có kinh nghiệm làm Giám đốc sáng tạo tại McCann - là Công ty Marketing với mạng lưới mang tầm đa quốc gia, với việc phủ khắp hơn 120 nước trên toàn thế giới, McCann đã từng quảng bá thương hiệu cho rất nhiều Doanh nghiệp nổi tiếng như Coca Cola, L’Oreál’s, GM motors. Tại McCann, Tony Tran đã phát triển những chiến lược để nâng tầm thương hiệu, cũng như định hướng tầm nhìn sản phẩm cho các Công ty nằm trong danh sách Fortune 50.

Cơ duyên với blockchain của Tony Tran

Đó là một bữa tiệc thú vị và đáng nhớ vào khoảng 8 năm trước, Tony có mặt tại Trung tâm Thành phố Seattle, nơi mà Conme - chiếc máy ATM Bitcoin đầu tiên được ra mắt ở vùng Tây Bắc với sự hoan nghênh hết sức nồng nhiệt của những người trong ngành tiền điện tử và yêu công nghệ nói chung.

Tầm nhìn của Tony Tran rất tuyệt vời

Tầm nhìn của Tony Tran rất tuyệt vời

Chính trong khoảng thời gian này đã khiến Tony đặt nhiều câu hỏi và định hình lại tư duy của mình về ngành công nghiệp vĩ mô này. Anh suy nghĩ về bản chất của giá trị thông tin và quyền sở hữu cũng như cái cách mà blockchain phân tán (DLT) sẽ thay đổi thế giới này như thế nào. Và cuối cùng, một câu hỏi đau đầu mang tầm nhìn của một nhà Cách mạng - Tony tin rằng blockchain sẽ là chìa khóa của tương lai!

Tony Tran là một chuyên gia công nghệ cực kỳ mát tay

Tony Tran là một chuyên gia công nghệ cực kỳ mát tay

Nhận ra blockchain nói chung đang thiếu cho mình một “hệ điều hành” - Sau vài tháng tạo mẫu, anh trả lời triệt để cho những câu hỏi trên bằng việc nộp Bằng sáng chế vào năm 2016 và được cấp chính thức tại Hoa Kỳ vào năm 2020, cũng như Trung Quốc vào tháng tư năm 2022. Trong suốt khoảng hành trình đó, anh còn phát minh ra một số công nghệ khác - trong đó bao gồm cách triển khai Đa blockchain tùy biến mở rộng động, hiện đã có mặt tại Mainnet và chờ một tấm Bằng sáng chế mới.

Tony có nhiều góc nhìn về Blockchain

Tony có nhiều góc nhìn về Blockchain

Khi mà ngành công nghiệp này đang được xây dựng dựa trên cường điệu và FOMO - mọi người đang xây dựng dựa trên nền tảng mà người khác đã xây dựng - sẽ rất sớm đi vào thoái trào. Đừng xây dựng Công ty dựa trên tokenomics hoặc white-paper - tưởng chừng màu mỡ nhưng thực ra chỉ là một nguồn lợi nhuận hết sức ngắn hạn so với tiềm năng thực sự của Blockchain.

Kết luận

Sau biết bao nhiêu năm tháng chinh chiến và tu nghiệp, hiện tại Tony Tran là Founder, CEO, cũng như là người chịu trách nhiệm cho tất cả những dự án và sản phẩm tiếp theo của Peer inc trong tương lai.

Cùng chờ xem Tony Tran sẽ cho ra mắt những dự án tiếp theo trên con đường chinh phục và thay đổi thế giới như thế nào!

T.H

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/guong-mat-thuong-hieu/tony-tran-ceo-peer-du-an-mang-tam-nhin-thay-doi-the-gioi-202207091633149888.html