Top 10 bàn thắng đẹp nhất El Clasico trước trận siêu kinh điển

Gốc
Chỉ còn ít giờ nữa, trận El Clasico giữa hai đội bóng hùng mạnh bậc nhất thế giới, Barcelona và Real Madrid, sẽ diễn ra. Hãy cùng điểm lại 10 bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử các trận El Clasico.

1. Thierry Henry (2009)

Chúng ta bắt đầu với bàn thắng của Thierry Henry. Nhận cú tỉa bóng thông minh từ Messi, Henry phá bẫy việt vị, băng xuống và dứt điểm kỹ thuật hạ gục thủ thành Casillas. 1-0 cho Barcelona. Trận này, Barcelona bị cầm hòa 1-1.

2. Zinedine Zidane (2001)

Nhận bóng từ đường phản công bên cánh trái, Zinedine Zidane bình tĩnh dứt điểm bằng má trong chân phải. Cú dứt điểm quá kỹ thuật và buộc thủ thành Barcelona phải vào lưới nhặt bóng.

3. Ronaldo (2006)

Nhận bóng từ giữa sân, Ronaldo băng xuống, thoát khỏi sự đeo bám của hàng thủ Barcelona và tung ra cú dứt điểm kỹ thuật. Victor Valdes không thể làm gì hơn là vào lưới nhặt bóng.

4. Ronaldinho (2005)

Ronaldo có pha đi bóng kỹ thuật bên cánh trái, vượt qua 2 cái bóng áo trắng và tung cú dứt điểm cực khó, hạ gục Casillas. Đây là bàn nâng tỉ số lên 2-0 của trận đấu.

5. Xavi (2004)

Xavi chuyến bóng cho Ronaldinho. Ronaldinho giữ bóng 1 nhịp và rồi bất ngờ tung ra cú sục bóng chuẩn xác để Xavi băng xuống dứt điểm kỹ thuật. Cả hàng thủ Real Madrid đứng như trời trồng. Một tình huống phối hợp và dứt điểm quá đẹp.

6. Roberto Carlos (2000)

Real Madrid được hưởng quả đá phạt từ khoảng cách hơn 40 mét. Roberto Carlos bước lên và rồi 1 cú “nã đại bác” xuất hiện. Bóng đi căng như kẻ chỉ và khiến những nỗ lực của thủ thành bên phía Barcelona trở lên vô vọng.

7. David Villa (2011)

Nhận bóng từ Messi, David Villa đi bóng thêm vài nhịp và rồi tung ra cú dứt điểm vòng cung kỹ thuật. Bóng găm vào góc cao khung thành. 1-0 cho Barcelona.

8. Lionel Messi (2011)

Messi khới xướng pha tấn công. Rồi ngay sau đó, anh cầm bóng từ giữa sân đột phát, vượt qua tất cả những cái bóng áo trắng truy cản trước khi hạ gục nốt cả Casillas. Một pha “solo” tuyệt vời của chân sút người Argentina.

9. Cristiano Ronaldo (2012)

Từ một tình huống phản công nhanh, Cristiano Ronaldo có pha đánh gót kỹ thuật, vượt qua sự truy cản của Pique. Anh đi bóng thêm 1 nhịp và dứt điểm hạ gục Valdes, mở tỉ số cho Real Madrid.

10. Julio Baptista (2007)

Một tình huống bật tường 1-2 giữa một rừng áo đó. Julio Baptista là người kết thúc. Với một cú “nã đại bác” từ ngoài vòng cấm, anh đã đánh bại thủ thành Valdes và mở tỉ số cho Real Madrid.

Quốc An

Tin nóng

Tin mới