Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015

Gốc
Những bức hình cận cảnh cuộc sống dưới góc nhìn khoa học được chụp dưới lăng kính hiển vi hấp dẫn và thu hút được số lượng người xem nhiều nhất.

Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015 - Ảnh 1

Những chú bướm Julia Butterfies (Dryas Iulia) đang uống nước mắt của những người bạn rùa của mình, hiện tượng này gọi là "lachryphagy" - nghĩa đen có nghĩa là "nước mắt cho ăn".

Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015 - Ảnh 2

Bắp ngô ngọc bằng thủy tinh là một sản phẩm kết hợp có chọn lọc.

Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015 - Ảnh 3

HÌnh ảnh người mẹ ôm con ngủ trong lòng qua lớp chụp cộng hưởng từ (MRI scan).

Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015 - Ảnh 4

Phải mất đến 9000 năm và qua 6 lần biến đối gen di truyền để chuyển từ loại cỏ teosinte không ăn được (bên trái) thành bắp ngô mà chúng ta đang ăn hiện nay. (Ở giữa là thế hệ đầu tiên lai giữa ngô và teosinte).

Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015 - Ảnh 5

Nhiễm trùng do vi khuẩn ở đuôi gây ra những loài giun nhỏ có tên là Caenorhabditis elegans (xanh lá) và loài giun tròn Pristionchus pacificus (xám) dính với nhau đến lúc chết.

Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015 - Ảnh 6

Hai tế bào ung thư tuyến tụy tạo thành một ống nano, một phần màng tế bào mở rộng cho phép chúng trao đổi ật chất và thông tin, trong ảnh chụp hiển vi điện tử quét này.

Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015 - Ảnh 7

Màu sắc tươi sáng và những hình dạng phức tạp làm cho đơn bào tảo được gọi là tảo cát -một trung tâm hoàn hảo cho nghệ thuật bằng kính hiển vi.

Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015 - Ảnh 8

Hóa thạch của tổ tiên loài côn trùng và động vật giáp sắt cho ăn dài 2 mét, tuổi thọ 480 triệu năm tuổi. Đây được cho là loài động vật lớn nhất và gân đây mới được tìm thấy ở Morocco.

Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015 - Ảnh 9

Loài rồng xanh Nudibranch (hay còn có tên khoa học là Glaucus Atlanticus) có thể ăn loài sứa lông châm Physalia physalis - một loài Bồ Đào Nha có tua có nọc độc và cánh tay của nó có nhiều lông ngứa.

Top 10 bức hình được xem nhiều nhất 2015 - Ảnh 10

Các nhiếp ảnh gia đã tìm thấy con ve sầu này đang luồn ra từ bộ xương ngoài cũ của nó ở phía trung tâm Bắc Carolina.

Tuệ Anh (Theo Scientist)

Tin nóng

Tin mới