Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Top 10 chân sút xuất sắc nhất tuyển quốc gia Việt Nam

Dưới đây là top 10 chân sút xuất sắc nhất đội tuyển quốc gia Việt Nam, tính tới thời điểm hiện tại.

1. Lê Công Vinh, 51 bàn

Lê Công Vinh xuất thân từ lò đào tạo bóng đá Sông Lam Nghệ An, anh từng thi đấu cho rất nhiều đội bóng nổi tiếng của V.League và là tiền đạo hàng đầu của đội tuyển Việt Nam khi còn thi đấu.

Công Vinh hiện là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia với 53 bàn thắng sau 81 trận ra sân, một kỷ lục mà có lẽ còn rất lâu nữa mới có cầu thủ Việt Nam phá được.

Hiện tại Lê Công Vinh đã giải nghệ và sống hạnh phúc cùng với người vợ của mình là ca sỹ Thủy Tiên, cả hai vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và nhiều được nhiều lời ngợi khen từ người hâm mộ.

2. Lê Huỳnh Đức, 34 bàn

Đứng thứ hai trong Top 10 chân sút xuất sắc nhất đội tuyển quốc gia Việt Nam là cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức, huyền thoại của bóng đá Việt Nam.

Lê Huỳnh Đức có được 34 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trong 66 lần đá chính và là trung phong hàng đầu của bóng đá Việt Nam hai thập kỷ trước.

Hiện Lê Huỳnh Đức là HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng, và từng cùng đội bóng này nhiều lần vô địch V.League.

3. Nguyễn Hồng Sơn, 16 bàn

Nguyễn Hồng Sơn là tiền vệ tài năng hàng đầu của bóng đá Việt Nam cùng thời với Lê Huỳnh Đức từng được bầu chọn là tiền vệ xuất sắc nhất Đông Nam Á khi còn thi đấu.

Hồng Sơn có được 16 bàn thắng sau 48 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam. Có vị chuyên gia bóng đá Việt Nam còn cho rằng chính Hồng Sơn chứ không phải là Quang Hải mới là tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

4. Nguyễn Văn Quyết, 14 bàn

Nguyễn Văn Quyết là tiền vệ hàng đầu của Hà Nội FC và là một trong những chân sút chất lượng của đội tuyển Việt Nam trước đây.

Công Vinh- Văn Quyến lọt Top 10 chân sút xuất sắc nhất tuyển quốc gia Việt Nam

Văn Quyết hiện sở hữu 14 bàn thắng trong 51 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam tuy nhiên anh không được HLV Park Hang Seo trọng dụng trong thời gian gần đây.

5. Phan Thanh Bình, 13 bàn

Đứng thứ 5 trong Top 10 chân sút xuất sắc nhất tuyển Việt Nam là cựu tiền đạo Phan Thanh Bình với 13 pha lập công trong trong 24 lần đá chính trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Phan Thanh Bình hiện giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất từng được triệu tập lên tuyển Việt Nam khi chưa tròn 17 tuổi.

6. Nguyễn Anh Đức, 12 bàn

Nguyễn Anh Đức cùng thời với Văn Quyến, Công Vinh và là tiền đạo hàng đầu của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo năm 2018 và 2018. Anh hiện đứng thứ 6 trong Top 10 chân sút ưu tú nhất của tuyển quốc gia Việt Nam với 12 bàn thắng trong 36 lần ra sân đá chính.

7. Nguyễn Trọng Hoàng, 12 bàn

Là một hậu vệ và tiền vệ song Trọng Hoàng cũng là một trong những chân sút xuất sắc của bóng đá Việt Nam.

Hiện Hoàng Bò có được 12 bàn thắng trong 69 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, Trọng Hoàng hiện vẫn là trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

8. Nguyễn Minh Phương, 12 bàn

Cựu tiền vệ Minh Phương hiên đứng ở vị trí thứ 8 trong Top 10 cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại với 12 bàn thắng. Hiện Minh Phương đã giải nghệ và tham gia công tác huấn luyện.

9. Phạm Văn Quyến, 10 bàn

Thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam tuy sự nghiệp ngắn ngủi vì vướng vòng lao lý song vẫn kịp góp mặt trong Top 10 chân sút xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam với 10 bàn thắng trong 19 lần đá chính.

Nhiều người thậm chí còn cho rằng, nếu không vướng vào bán độ số lượng bàn thắng của Văn Quyến chưa chắc đã thua kém Lê Công Vinh.

10. Nguyễn Công Phượng, 8 bàn

Công Phượng là tiền đạo hàng đầu của lò đào tạo bóng đá HAGL JMG và bóng đá trẻ Việt Nam. Anh ghi dấu ấn với khả năng đi bóng lắt léo và kỹ thuật sút phạt thần sầu.

Công Phượng hiện đã bước sang tuổi 25 và có được 8 bàn thắng sau 35 lần đá chính trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam và là niềm hy vọng vàng của bóng đá Việt Nam ở AFF Cup 2020 cũng như vòng loại World Cup 2022 tới đây.

H.Nguyễn - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongplus.vn/top-10-chan-sut-xuat-sac-nhat-tuyen-quoc-gia-viet-nam-95378-11.html