Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Gốc
Những sản phẩm "con cưng" của Patek Philippe luôn chiếm đa số trong top những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

10. Louis Moinet Meteoris – 4,6 triệu USD (hơn 104 tỷ đồng)

Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới - Ảnh 1

Mặt đồng hồ Louis Moinet Meteoris được làm từ các loại đá thiên thạch không tồn tại trên Trái Đất. Nó còn có tên gọi khác là đồng hồ không gian. Bộ tourbillon được làm bằng tay vô cùng tinh xảo khiến chiếc đồng hồ thêm phần giá trị.

9. Breguet & Fils Paris 2667 Precision – 4,68 triệu USD (hơn 105 tỷ đồng)

Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới - Ảnh 2

Đứng thứ 9 là một chiếc đồng hồ bỏ túi của hãng Breguet. Năm 1814, cùng với con trai mình, ông cho ra mắt siêu phẩm 2667 Precision, đáp ứng những tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như tính mỹ thuật cao nhất.

Chiếc đồng hồ này sử dụng vàng 18 carat và bạch kim, gồm 2 đồng hồ con đối xứng nhau cùng hoạt động. Đây chính là kiệt tác mở ra trào lưu làm 2 đồng hồ con chạy song hành trong 1 chiếc bỏ túi vào thời điểm đó. Khi mới hoàn thành, cỗ máy thời gian này từng được bán với giá tương đương 18.000 USD, nhưng nay giá trị thật của nó đã đội lên tới hơn 4,68 triệu USD.

8. Patek Philippe Calibre 89 – 5 triệu USD (hơn 112 tỷ đồng)

Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới - Ảnh 3

Đây là một chiếc đồng làm từ vàng trắng, từng được bán với giá 5 triệu USD tại Antiquorum vào năm 2004.

7. Hublot Big Bang Diamond – 5 triệu USD (hơn 112 tỷ đồng)

Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới - Ảnh 4

Đúng như tên gọi, chiếc đồng hồ hào nhoáng này gây ấn tượng bởi 1200 viên kim cương nặng tổng cộng 140 carat. Chiếc đồng hồ được làm từ vàng trắng 18 carat.

6. Patek Philippe Reference 1527 - 5,7 triệu USD (hơn 128 tỷ đồng)

Chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này là "con cưng" của Patek Philippe. Với mức bán đấu giá 5,7 triệu USD, đây cũng là sản phẩm đeo tay đắt nhất của hãng. Kiệt tác được hoàn thành vào năm 1943, với vẻ ngoài theo đúng phong cách đẹp cổ điển và truyền thống của một chiếc đồng hồ đeo tay.

Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới - Ảnh 5

Phiên bản này chỉ có duy nhất một chiếc được chế tạo. Nó có lịch ngày, lịch vạn niên, bộ máy tự động với độ chính xác cực cao. Có hơn 20 viên ngọc quý được đính trên đồng hồ. Bộ vỏ làm hoàn toàn bằng vàng hồng nguyên chất 18 carat, bề mặt được dát bạc. Model này đã trở thành hình mẫu kinh điển cho một chiếc đồng hồ đeo tay, mà cho đến nay Patek vẫn dựa vào để chế tác các mẫu khác.

5. Patek Philippe Henry Graves Supercomplication - 24 triệu USD (540 tỷ đồng)

Chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng độc đáo này được Henry Graves Jr, một người làm trong lĩnh vực ngân hàng nhưng lại rất đam mê đồng hồ đặt hàng Patek Philippe vào năm 1925 sau khi ông và nhà sản xuất ô tô James Ward Packard đã có một cuộc tranh luận về việc thực hiện một chiếc đồng hồ phức tạp nhất - một cuộc thách đấu thực sự kỳ lạ.

Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới - Ảnh 6

Tuy nhiên, Patek Philippe đã phải mất tới 3 năm nghiên cứu và thêm 5 năm thực hiện để có thể cho ra đời chiếc đồng hồ làm bằng tay phức tạp nhất vào năm 1933. Chiếc đồng hồ này đã giữ danh hiệu chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới trong suốt 56 năm.

4. Chopard 201 Carat - 25 triệu USD (hơn 560 tỷ đồng)

Hãng đồng hồ trang sức xa xỉ Thụy Sĩ Chopard thành lập từ năm 1860 bởi nghệ nhân Louis-Ulysse Chopard. Năm 2000 họ cho ra mắt một kiệt tác tạo ra từ 874 viên kim cương với đủ mọi màu sắc, kích cỡ và hình dáng, có tổng trọng lượng 201 carat. Điểm nổi bật nhất trên đồng hồ là nó được dát 3 viên kim cương hình trái tim nguyên khối, gồm viên màu xanh nước biển 12 carat, viên màu hồng 15 carat và viên màu trắng xám 11 carat.

Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới - Ảnh 7

3 viên kim cương lớn nhất nói trên được kết nối với nhau thông qua một cơ chế lò xo, với nút bấm có khả năng mở ra như cánh hoa, để lộ mặt đồng hồ bên trong. Trên bề mặt này lại là hàng trăm viên kim cương màu vàng nhỏ xíu. Với cái giá 25 triệu USD, đây như là món đồ trang sức có một không hai.

3. Jaeger le Coultre Joaillerie 101 Manchette - 26 triệu USD (585 tỷ đồng)

Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới - Ảnh 8

Joaillerie 101 Manchette của Jaeger le Coultre là một tuyệt phẩm được làm từ mã não và bạch kim, có thiết kế như một chiếc lắc tay màu bạch kim sang trọng. Có tất cả 576 viên kim cương được chọn lựa kĩ lưỡng, đính lên thân chiếc đồng hồ này.

2. Breguet Grande Complication Marie-Antoinette – Khoảng 30 triệu USD (675 tỷ đồng)

Trong số rất nhiều người thuộc Hoàng gia Pháp mà Louis Breguet quen biết, đáng chú ý nhất phải kể đến nữ hoàng Marie Antoinette. Nữ hoàng đã được nghe nói về danh tiếng của đồng hồ Breguet và đã yêu cầu Bá tước Hans Axel von Fersen đặt Breguet làm một chiếc đồng hồ có tất cả các chức năng được biết đến tại thời điểm đó.

Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới - Ảnh 9

Breguet bắt tay vào thực hiện yêu cầu này trong hai năm 1782-1783 nhưng tận đến năm 1827 chiếc đồng hồ mới được hoàn thiện bởi con trai ông. Lúc này cả nữ hoàng Marie Antoinette, Bá tước von Fersen và cả Breguet đều đã chết.

1. Graff Diamonds Hallucination - 55 triệu USD (khoảng 1,2 nghìn tỷ)

Top 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới - Ảnh 10

Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới Graff Hallucination, do hãng trang sức Graff Diamonds, đến từ London, nước Anh, thiết kế. Không chỉ khác biệt ở cái giá “trên trời”, món đồ này còn gây sự chú ý với nhiều viên kim cương đa màu sắc quý hiếm. Đây là chiếc đồng hồ nữ đắt giá nhất thế giới, được gắn 110 carat kim cương với nhiều loại màu siêu hiếm.

Kiều Hương (T.H)

Tin nóng

Tin mới