Top 10 món truyền thống, lừng danh của người Pháp

Gốc
(Kiến Thức) - Bằng sự tinh tế, chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, người Pháp có thể cho ra mắt những món ăn tuyệt ngon, nổi tiếng thế giới.

Pho mát. Pho mát được người Pháp sử dụng như một món tráng miệng. Có nhiều cách tận dụng pho mát song người dân nước này chuộng dùng pho mát với bánh mì nướng hơn cả. Khi đến đây, có nhiều loại pho mát để bạn lựa chọn như pho mát từ sữa dê, cừu…

Bouillabaisse. Súp được sử dụng phổ biến ở nhiều vùng trên khắp nước Pháp. Điều đặc biệt, mỗi nơi có một vài biến tấu riêng để tạo ra hương vị khác biệt. Trong số đó, Bouillabaisse –loại súp được chế biến từ cá, hải sản, cà chua, hành tây và tỏi được đánh giá tuyệt ngon, nổi tiếng trên thế giới.

Súp bí ngô. Súp bí ngô là món yêu thích của người Pháp. Đặc biệt, mùa thu là thời điểm thu hoạch loại nông sản này nên món ăn càng hấp dẫn hơn.

Súp hạt dẻ. Súp hạt dẻ không có quanh năm mà chỉ phục vụ theo mùa. Nguyên liệu chính của Chestnut gồm hạt dẻ, khoai tây, tỏi tây và củ cải. So với súp bí ngô, quá trình chế biến súp hạt dẻ công phu hơn nhiều.

Thịt và cá. Đây là nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn của người Pháp. Trong khi thịt bò, đà điểu thường được ưu tiên cho các dịp đặc biệt thì cá có thể được sốt cùng bơ, ăn kèm khoai tây và các loại rau.

Coq au vin. Món ăn được chế biến bằng cách om thịt gà cùng với rượu vang, bơ, rượu, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Nhìn chung, món ăn mất khá nhiều thời gian chế biến song chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi hương vị đặc biệt của chúng.

Cassoulet. Là món ăn có nguồn gốc ở tây nam nước Pháp. Cassoulet được chế biến từ thịt lợn, xúc xích, ngỗng, vịt và đôi khi là thịt cừu thái nhỏ, hầm trong nhiều giờ. Cassoulet thường được lựa chọn để dùng chung với bánh mì.

Trai. Trai là loại hải sản khá phổ biến trong các món ăn tại Pháp. Nhìn chung, người dân nước này thường thích thú với cách chế biến trai với tỏi, cùng vị cay nhẹ đặc trưng. Món ăn thường dùng kèm với khoai tây chiên.

Tartiflette. Là món ăn truyền thống của người Pháp. Tartiflette được làm từ pho mát, khoai tây, hành tây. Món ăn thích hợp cho mùa đông giá lạnh bởi nó có khả năng làm ấm dễ dàng.

Bouillinade. Bouillinade có cách chế biến đặc trưng của người dân nước Pháp. Món ăn có nguyên liệu chính là khoai tây, cá nướng, bơ và các loại gia vị như nghệ tây, rau mùi tây…

Tin nóng

Tin mới