Top 10 thực phẩm giàu sắt, giảm mệt mỏi

Gốc
Nếu thiếu sắt cơ thể thường xuyên mệt mỏi, choáng váng. Bổ sung thực phẩm giàu chất sắt có tác dụng duy trì sức khỏe cũng như hiệu suất làm việc của cơ thể, giúp giảm đáng kể sự mệt mỏi của cơ thể. Dưới đây top 10 thực phẩm giàu chất sắt.

Cơm trắng: 1 chén (200 g) = 7,97 mg sắt. Ngoài cơm trắng, những loại ngũ cốc như ngô, lúa mạch, kê… cũng là nguồn cung cấp sắt, vitamin B1, B3 và chất xơ hoàn hảo.

Các loại hạt như quả óc chó, quả phỉ, hạt thông, hạnh nhân, lạc (đậu phộng), hạt điều… mà chúng ta thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp bữa ăn của bạn phong phú hơn, cảm giác ngon miệng hơn.

Với 100 g hạt cung cấp khoảng 3,7 mg chất sắt cho cơ thể.

Những loại động vật thân mềm như sò, hàu, trai, sò, điệp, ốc… không chỉ giúp bạn tạo ra những món ăn lạ miệng, hấp dẫn mà còn chứa lượng lớn chất sắt.

Hãy thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Thịt bò: 100 g = 6,24 mg sắt

Đây là một trong những thực phẩm giàu sắt cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhờ hàm lượng protein, vitamin B6, B12 và các khoáng chất kali, magiê, kẽm… lý tưởng.

Không chỉ là thịt bò đóng gói với sắt, nồng độ cao của protein có thể giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, thịt bò còn có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Cà chua: 1 chén (150 g) = 3,39 mg sắt

Cà chua là thực phẩm giàu sắt rất bổ dưỡng và dễ kiếm.

Hơn nữa, ca chua cũng chứa nhiều vitamin C và A, đặc biệt là giàu carotene và lycopeme, giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và ung thư.

Gan có thể được chế biến bằng cách chiên, xào, luộc, nướng, hoặc ăn sống, đó là một nguồn rất giàu chất sắt cho bạn.

Bạn nên tiêu thụ các loại gan tốt nhất như gan bò, gan ngỗng, gan gà và gan lợn.

Nhiều người cho rằng chỉ có phần lòng trắng của trứng mới là lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế là 100 g lòng đỏ trứng có chứa 2,7 mg sắt.

Vì vậy, khi dùng trứng chế biến món ăn, bạn không nên tách bỏ lòng đỏ.

Cải bó xôi (rau bina): Loại rau xanh lành mạnh này chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự thiếu sắt của cơ thể.

Bạn sẽ cung cấp cho cơ thể 2,7 mg sắt bằng cách chỉ ăn 100 g rau bina.

Tin nóng

Tin mới