Tạp chí Times Higher Education vừa công bố Top 300 trường Đại học tốt nhất châu Á. Trong danh sách này không có đại diện nào đến từ Việt Nam.

Bảng xếp hạng 300 trường Đại học châu Á được Times Higher Education đưa ra dựa trên 13 tiêu chí, chia thành 5 lĩnh vực bao gồm giảng dạy (môi trường giảng dạy); nghiên cứu (số lượng, thu nhập, danh tiếng); trích dẫn nghiên cứu (tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu); triển vọng quốc tế (giảng viên, sinh viên, nghiên cứu) và thu nhập ngành (chuyển giao kiến thức).

Top 300 Dai hoc tot nhat chau A vang bong Viet Nam - Anh 1

Đại học Quốc gia Singapore đứng đầu bảng xếp hạng 300 trường Đại học tốt nhất châu Á

Đứng đầu bảng xếp hạng năm nay là Đại học Quốc gia Singapore, tiếp theo là Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore ở vị trí 4 trong khi Đại học Hong Kong đứng vị trí số 5.

Năm trường tiếp theo có mặt trong Top 10 là Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong, Đại học Tokyo, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang.

Nhật Bản là quốc gia có nhiều đại diện lọt vào Top 300 nhất với 69 trường. Tiếp đến là Trung Quốc 54, Ấn Độ 33 và Hàn Quốc 26. Việt Nam không có trường nào lọt vào danh sách.