Thể dục dụng cụ Nga là một trong số các ngành thể thao lâu đời và được biết đến từ thời Hy Lạp cổ đại.

Tờ Sputnik liệt kê ra top 5 công chúa tài giỏi xinh đẹp của làng thể dục dụng cụ Nga.

1. Alina Kabaeva

Top 5 'chim cong' lang the duc dung cu Nga - Anh 1

Kabaeva là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực thể dục dụng cụ. Tên của cô gái này đã được ghi danh trong kỷ lục Guinness bởi Alina đã giành quán quân châu Âu trong môn thể dục dụng cụ ngay khi 15 tuổi. Hiện tại, Alina không chỉ là một tài năng nổi trội bởi nhiều thành tích về thể thao mà còn là một người hoạt động chính trị tích cực với nhiều đóng góp cho xã hội.

2. Svetlana Khorkina

Top 5 'chim cong' lang the duc dung cu Nga - Anh 2

Svetlana Khorkina là một VĐV thể dục dụng cụ Nga. Cô gái đã 2 lần giành Huy chương vàng môn thể dục dụng cụ; 3 lần giành quán quân thế giới và 3 lần quán quân giải châu Âu. Với nhiều màn trình diễn đẹp và khác lạ, Svertlana được mệnh danh là “Nữ hoàng quán bar”.

3. Aliya Mustafina

Top 5 'chim cong' lang the duc dung cu Nga - Anh 3

Tại Rio de Janeiro, Mustafina đã giành Huy chương vàng thứ 2 trong môn thể dục dụng cụ. Trước đó, cô đã sở hữu Huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic London 2012.

4. Yana Kudryavtseva

Top 5 'chim cong' lang the duc dung cu Nga - Anh 4

Yana đã giành huy chương bạc trong Thế vận hội Olympic Rio 2016. Cô là VĐV trẻ tuổi nhất có thành tích trong môn thể dục dụng cụ. Ở tuổi 15, Yana đã từng nắm giữ kỷ lục là VĐV thể dục dụng cụ trẻ tuổi nhất tại World Championships.

5. Margarita Mamun

Top 5 'chim cong' lang the duc dung cu Nga - Anh 5

Margarita đã từng giành Huy chương vàng môn thể dục dụng cụ tại Thế vận hội Olympic 2016. Cả huấn luyện viên và “fan” đều gọi cô với cái tên vô cũng dễ thương “sư tử Bengal”, bởi cha của Margarita là người Bangladesh.

Hồng Nhung