Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Top 5 King of Rap lộ diện

Top 5 King of Rap gồm RichChoi, ICD, Hieuthuhai, Pháo và Tuimi. Đêm chung kết của chương trình diễn ra ngày 14/11.

Á hậu Kiều Loan thất bại trước Hieuthuhai Ở tập 13 King of Rap, Á hậu Kiều Loan (Lona) đã dừng chân. Pháo và Hieuthuhai là hai cái tên bước vào chung kết.

RichChoi: Trong top 5, RichChoi và ICD hiện là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong dự đoán của khán giả về ngôi vị quán quân. RichChoi cũng được 2 rapper Hà Lê, Jan Saker cho điểm cao nhất trong top 5 King of Rap. RichChoi có sự biến hóa về flow, punchline, lyrics tốt, nhiều phép ẩn dụ, so sánh lại biết điều chỉnh tông giọng, cảm xúc phù hợp với từng nội dung.

Những vòng đầu, RichChoi chưa tiết chế được năng lượng biểu diễn nhưng rapper ngày càng tiến bộ. Phần thi ở vòng Collab khi RichChoi kết hợp rap với opera hay đêm bán kết với tiết mục phối cùng nhạc Trịnh giúp thí sinh nhận nhiều lời khen ngợi. Anh chứng tỏ sự trưởng thành, có chiều sâu hơn trong cách khai thác đề tài, viết lời. Trong top 5, RichChoi là thí sinh toàn diện và biến hóa nhất.

ICD: Thế mạnh lớn nhất của ICD chính là viết lời, gieo vần và khai thác đề tài. Phần thi của anh trong đêm bán kết gây xúc động cho khán giả và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Anh viết về tình phụ tử nhưng khai thác từ góc nhìn của người cha dành cho con trai. Các sản phẩm của ICD có nhiều câu nói đầy chiêm nghiệm về cuộc sống thực tế, bởi thế người nghe dễ bắt gặp bản thân ở đó.

Khán giả nhận xét bất cứ câu nào trong bài rap của ICD đều có thể trích ra như một quote ý nghĩa. Với những gì đã thể hiện từ vòng đầu King of Rap, rapper 24 tuổi được đánh giá xứng đáng với ngôi vị quán quân. Tuy nhiên, ICD còn hạn chế về cách điều chỉnh giọng và kỹ năng trình diễn. Để đi đường dài, thí sinh cần khắc phục nhược điểm này.

Hieuthuhai: Hieuthuhai là gương mặt dễ đi đường dài nhất trong top 5. Anh chưa xuất sắc về lyrics, các phần thi cũng chưa đa dạng, đột phá, tuy nhiên Hieuthuhai có flow tốt, bắt tai và bám beat. Rapper Hà Lê dành cho thí sinh 8 điểm flow, voice và kỹ năng trình diễn. Số điểm của anh chỉ đứng sau RichChoi.

Cộng ngoại hình sáng, biết làm chủ sân khấu, Hieuthuhai luôn có phần thi hấp dẫn, tạo viral trên mạng xã hội. Tiết mục Mượn rượu tỏ tình của Hieuthuhai, Right, Emily hiện đạt 6,3 triệu lượt xem và xuất hiện ở nhiều nơi công cộng. Hieuthuhai trung thành với rap love, giai điệu dễ nghe, dễ thuộc nên âm nhạc của anh phù hợp với xu hướng thị trường, tiếp cận nhiều đối tượng khán giả.

Pháo: Pháo khẳng định tài năng ở tuổi 17 và lọt vào top 5 chung cuộc. Trong đêm bán kết diễn ra tối 31/10, Pháo chiến thắng thuyết phục trước Dablo. Tiết mục của cô tuy đôi chỗ khó nghe rõ lời nhưng lyrics ý nghĩa, flow, điều chỉnh giọng và cảm xúc khá tốt. Cuối cùng, rapper nữ chiến thắng với điểm số khá cao là 10,23.

Để lọt vào top 5, Pháo vượt qua khá nhiều tranh cãi. Khán giả nhận xét nữ rapper một màu, chất giọng nghe chói, đôi khi lyrics không có sự liên kết. Tuy nhiên, nhận xét về thí sinh, BigDaddy cho rằng chủ nhân hit Hai phút hơn ngày càng tiến bộ và luôn thể hiện sự cố gắng, nỗ lực trong mỗi phần thi.

Tuimi: Tuimi ban đầu không được khán giả chú ý. Tuy nhiên, nữ rapper đã có sự bứt phá để giành một tấm vé vào đêm chung kết. Việc Tuimi chiến thắng VSoul trong vòng Collab gây bất ngờ. Cô đánh bại đối thủ mạnh ở đúng thể loại sở trường của VSoul đó là melodic rap.

Đến bán kết, khi rap trên nền nhạc R&B và kết hợp cùng Mỹ Anh, Tuimi tiếp tục được giám khảo và khán giả khen ngợi. LK bất ngờ khi Tuimi thể hiện tốt nhiều thể loại khác nhau. Flow của rapper ngày càng biến hóa và hấp dẫn. Cô phát huy được thế mạnh trong thể loại melodic rap.

Lan Phương
Ảnh: BTC

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/top-5-king-of-rap-lo-dien-post1148369.html