7 tác giả trẻ tài năng đang tập trung sáng tác những ca khúc hay nhất để giành ngôi vị quán quân trong đêm chung kết 22.1 chương trình Sing My Song - Bài hát hay nhất mùa đâu tiên.

Trải qua 9 tập phát sóng với hai vòng thi Ghi âm, Sáng tác và Tranh đấu, Sing My Song – Bài hát hay nhất mùa đầu tiên đã đi đến đêm chung kết với sự tranh tài của 7 tác giả tài năng là Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm (đội Đức Trí), Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh (đội Nguyễn Hải Phong), Hoàng Dũng, Trương Thảo Nhi (đội Giáng Son), Lê Thiện Hiếu (đội Lê Minh Sơn).

Chung kết Sing My Song – Bài hát hay nhất sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h ngày 22.1 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Top 7 se mang gi den dem chung ket Sing My Song? - Anh 1

Tại nhà chung, 7 tác giả trẻ được bố trí một không gian tĩnh lặng để tập trung sáng tác. Các HLV luôn bên cạnh hướng dẫn cho các trò cưng của mình và không ngần ngại hỗ trợ, thị phạm cho thí sinh đội khác.

Top 7 se mang gi den dem chung ket Sing My Song? - Anh 2

Trước khi chính thức bước lên sàn đấu, 7 thí sinh cùng các HLV đã cố gắng tập trung hết thời gian để sáng tác ra ca khúc hay nhất.

Top 7 se mang gi den dem chung ket Sing My Song? - Anh 3

Lê Thiện Hiếu, khi được hỏi ca khúc chung kết có thể vượt hit “Ông bà anh” hay không, đã bật mí: “Hot hay không là ở khán giả, cá nhân Hiếu không dự đoán được, nhưng đây sẽ là 1 phần thi vô cùng đặc biệt.

Top 7 se mang gi den dem chung ket Sing My Song? - Anh 4

Thời điểm này là giai đoạn khó khăn nhất vì trước mắt là áp lực rất cao để chạm tới ngôi vị quán quân.

Top 7 se mang gi den dem chung ket Sing My Song? - Anh 5

Tuy nhiên, 7 thí sinh đều giữ cho mình tinh thần vui vẻ và không ai đặt nặng vấn đề thắng thua. Tất cả đều cố gắng mang đến những ca khúc hoàn thiện nhất về nội dung và giai điệu.

Top 7 se mang gi den dem chung ket Sing My Song? - Anh 6

Ngoài 7 “chiến binh” nổi bật, cuộc thi còn có thêm 2 chiếc vé may mắn giúp 2 thí sinh bị loại trước đó có cơ hội trở lại đêm chung kết, thông qua phiếu bình chọn từ khán giả.

Top 7 se mang gi den dem chung ket Sing My Song? - Anh 7

Vòng chung kết, 9 thí sinh chia 2 lượt đấu, lượt 1 gồm 5 thí sinh và lượt 2 gồm 4 thí sinh. 2 thí sinh có số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả sẽ được Hội đồng giám khảo chuyên môn bình chọn. Ai giành được số điểm cao nhất sẽ trở thành quán quân Sing My Song – Bài hát hay nhất mùa đầu tiên.

Top 7 se mang gi den dem chung ket Sing My Song? - Anh 8

Cao Bá Hưng chia sẻ: “Hiện tại ca khúc của Hưng xem như đã hoàn thiện. Khác với những vòng trước Hưng tự hòa âm phối khí thì lần này, HLV Đức Trí sẽ là người đảm nhận việc đó. Màu sắc của ca khúc Hưng mang đến lần này là vui tươi, nhí nhảnh, pha lẫn hương vị dân gian truyền thống. Hưng rất tự tin về tiết mục của mình, tuy nhiên người chiến thắng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, Hưng không dám nói trước điều gì".

M. K