Top bài thuốc chữa bệnh tốt không ngờ từ hoa đào

Gốc
Nhiều người yêu hoa đào vì giá trị văn hóa nhưng ít ai biết, hoa đào dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh hiệu quả không ngờ.

Top bài thuốc chữa bệnh tốt không ngờ từ hoa đào - Ảnh 1

Mùa xuân đang đến gần, những nụ đào sắp bung nở để đón chào năm mới. Nhiều người yêu hoa đào vì giá trị văn hóa nhưng ít ai biết, hoa đào dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh rất hiệu quả. Ảnh: Zing.

Top bài thuốc chữa bệnh tốt không ngờ từ hoa đào - Ảnh 2

Thời ông cha ta từ xưa, sau Tết Nguyên đán, tận dụng những cây đào chưng Tết, người ta thường hái hoa đào phơi khô trong bóng râm làm thuốc dùng dần. Theo nhiều cuốn sách ghi lại, hoa đào có vị đắng, tính bình, không độc được dùng làm thuốc và làm đẹp cho phụ nữ. Ảnh: Philongtea.

Top bài thuốc chữa bệnh tốt không ngờ từ hoa đào - Ảnh 3

Giảm nếp nhăn. Những thiếu nữ thời xưa đã tận dụng cánh hoa đào để nấu nước rửa mặt. Hoặc cách khác dùng hoa đào, nhân hạt bí đao xay mịn trộn cùng mật ong, sáng dậy rửa mặt để các nếp nhăn dần biến mất. Ảnh: Vietgiaitri.

Top bài thuốc chữa bệnh tốt không ngờ từ hoa đào - Ảnh 4

Trị mụn trứng cá. Để đón xuân về với một gương mặt thật sáng mịn, bạn hãy dùng bột hoa đào, nhân bí đao, đan sa (tỷ lệ 1:1) xay mịn hòa với nhau và uống mỗi ngày 3 lần vào lúc bụng đói. Dùng trong 10-20 ngày để thấy hiệu quả rõ rệt. Ảnh: Xaluan.

Top bài thuốc chữa bệnh tốt không ngờ từ hoa đào - Ảnh 5

Chữa táo bón. Dùng 10g hoa đào khô, 30g hoa đào tươi sắc cùng nhau để lấy nước uống hàng ngày. Hoặc có thể dùng 4g hoa đào tươi (2g hoa đào khô) nấu cháo gạo tẻ ăn cách ngày ăn 1 lần. Ảnh: Thaoduocducthinh.

Top bài thuốc chữa bệnh tốt không ngờ từ hoa đào - Ảnh 6

Chữa đau tim. Dùng 3-5g hoa đào khô tán bột, hãm với nước ấm hoặc rượu và dùng trong ngày. Ảnh: Xaluan.

Top bài thuốc chữa bệnh tốt không ngờ từ hoa đào - Ảnh 7

Chữa rụng tóc, hói đầu. Dùng bột hoa đào khô trộn cùng mỡ lợn hoặc dầu mè rồi bôi lên vùng hói. Ảnh: Healthplus.

Top bài thuốc chữa bệnh tốt không ngờ từ hoa đào - Ảnh 8

Chữa kiết lỵ. Dùng 10-15 bông hoa đào tươi sắc cùng nước uống. Mỗi ngày uống nước này 3 lần chứng đi kiết lỵ sẽ giảm. Ảnh: Baoduhoc.

Top bài thuốc chữa bệnh tốt không ngờ từ hoa đào - Ảnh 9

Chữa chứng tiểu tiện không tự chủ. Dùng 30g hoa đào tươi trộn cùng bột mỳ, đường để làm bánh ăn. Ảnh: Khoe365. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).

Tin nóng

Tin mới