Top bí ẩn lớn nhất mọi thời đại đánh đố nhân loại

Gốc
Những bí ẩn lớn nhất mọi thời đại đã trở thành câu hỏi hóc búa khiến giới chuyên gia đau đầu đi tìm lời giải suốt hàng chục năm qua.

Top bí ẩn lớn nhất mọi thời đại đánh đố nhân loại - Ảnh 1

Một trong những bí ẩn lớn nhất mọi thời đại đó là có hay không sự tồn tại sự sống sau khi con người qua đời. Nhiều người tin rằng tồn tại thiên đường và địa ngục. Sau khi qua đời, con người sẽ lên thiên đường hoặc xuống địa ngục tùy thuộc vào những việc đã làm khi còn sống. Cho đến nay, vấn đề này đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong khoa học.

Top bí ẩn lớn nhất mọi thời đại đánh đố nhân loại - Ảnh 2

Một số người chết đi sống lại miêu tả đã tới thiên đường. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng những trải nghiệm đó không phải là bằng chứng cho thấy thiên đường thực sự tồn tại. Thậm chí, một số cho rằng ảo giác chính là nguyên nhân khiến một số người có trải nghiệm về thiên đường. Chính vì vậy, cho đến nay vấn đề thiên đường hay địa ngục có tồn tại hay không vẫn là một bí ẩn lớn đánh đố nhân loại.

Top bí ẩn lớn nhất mọi thời đại đánh đố nhân loại - Ảnh 3

Theo các tài liệu lịch sử, Adolf Hitler đã tự sát vào ngày 30/4/1945 tại Berlin, Đức. Tuy nhiên, theo những tài liệu giải mật của FBI, trùm phát xít Hitler không hề tự sát vào cuối Chiến tranh thế giới 2. Thay vào đó, Hitler đã làm giả cái chết của mình sau đó đào thoát khỏi Đức và sống ẩn dật ở dãy núi Andes.

Top bí ẩn lớn nhất mọi thời đại đánh đố nhân loại - Ảnh 4

Area 51 hay còn gọi Vùng 51 là một trong những nơi bí ẩn nhất hành tinh. Nằm sâu trong sa mạc Nevada cách Las Vegas khoảng 200 km về phía bắc, Vùng 51 của Mỹ vô cùng bí ẩn khiến nhiều lời đồn, giả thuyết được đưa ra hàng chục năm qua. Trong suốt nhiều năm, chính phủ Mỹ một mực giữ im lặng về Vùng 51 và cho canh phòng cực kỳ nghiêm ngặt, tách biệt hoàn toàn với các hoạt động dân sự.

Top bí ẩn lớn nhất mọi thời đại đánh đố nhân loại - Ảnh 5

Mãi đến năm 2013, CIA giải mật một lượng lớn hồ sơ thừa nhận sự tồn tại của Vùng 51 và cho biết đây là nơi thử nghiệm các dự án máy bay chủ lực của Lầu Năm Góc. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, Vùng 51 là nơi Mỹ thực hiện các dự án tuyệt mật, trong đó có chương trình về người ngoài hành tinh. Những bí mật to lớn về những gì xảy ra bên trong Vùng 51 cho đến nay vẫn nằm trong màn đen bí ẩn. Chỉ khi chính quyền Mỹ giải mật tài liệu mới về Vùng 51 thì những bí mật về nơi này mới có thể làm sáng tỏ.

Top bí ẩn lớn nhất mọi thời đại đánh đố nhân loại - Ảnh 6

Công thức bí mật của Coca Cola là một trong những bí ẩn được bảo mật cao nhất thế giới. Theo đó, nơi cất giữ công thức là một căn hầm ở bảo tàng của tập đoàn này ở Atlanta. Nơi đây được bảo vệ nghiêm ngặt với máy quét vân tay, những con số được mã hóa. Ngoài ra còn có một cánh cửa thép siêu dày. Bên trong cánh cửa đó có một chiếc hộp an toàn với nhiều lớp bảo vệ nữa. Bên trong chiếc hộp đó là một hộp sắt được gọi với cái tên "bí mật thương mại được bảo vệ lớn nhất thế giới".

Top bí ẩn lớn nhất mọi thời đại đánh đố nhân loại - Ảnh 7

Mảnh giấy ghi công thức Coca-cola từ năm 1919 nằm trong đó. Chỉ có 2 người điều hành trong công ty Coca Cola biết về công thức trên ở mọi thời điểm. Tuy nhiên, không ai biết tên cũng như vị trí của hai người này trong tập đoàn. Họ sẽ bảo vệ thông tin và giữ bí mật tuyệt đối về công thức bí mật của Coca Cola cho đến hết đời.

Theo Kiến Thức

Tin nóng

Tin mới