Top cầu thủ lương cao nhất châu Âu, đứng đầu không phải Messi hay Ronaldo

Gốc
Những tưởng hai siêu sao hàng đầu thế giới như Messi và Ronaldo sẽ là những người hưởng lương cao nhất châu Âu. Thế nhưng cả hai đã bị phế truất khi Neymar chuyển tới PSG.

Bỏ lại những hào quang tại Barca, Neymar đã quyết định sang Pháp đầu quân cho PSG để tìm hướng đi mới trong sự nghiệp và thoát khỏi cái bóng quá lớn của Messi. Đãi ngộ cực lớn là nguyên nhân hàng đầu khiến cầu thủ người Brazil dứt tình, dứt nghĩa với CLB tại La Liga khi anh sẽ trở thành ông hoàng thực sự.

Top cầu thủ lương cao nhất châu Âu, đứng đầu không phải Messi hay Ronaldo - Ảnh 1

Hiện tại, Neymar đang nhận mức lương 537.000 bảng/tuần (sau thuế) tại PSG cùng với những ưu tiên độc nhất vô nhị dành cho cầu thủ 25 tuổi. Mức lương này vượt xa số tiền anh nhận được hàng tuần tại Barca và cũng giúp “tiểu Pele” vượt qua Messi và Ronaldo để đứng đầu Top những cầu thủ nhận lương cao nhất châu Âu.

Người đồng đội cũ của Neymar, siêu sao Messi đứng thứ 2 trong danh sách này khi mỗi tuần, chân sút người Argentina nhận được mức đãi ngộ với lương 500.000 bảng/tuần ở Barcelona. Chỉ thua Neymar 37 nghìn bảng, con số không đáng kể nhưng nếu cứ ở lại CLB này, Neymar sẽ rất khó để vượt Messi.

Top cầu thủ lương cao nhất châu Âu, đứng đầu không phải Messi hay Ronaldo - Ảnh 2

Thật bất ngờ khi mức lương của Ronaldo thấp hơn rất nhiều so với Messi và Neymar khi anh chỉ nhận được 365.000 bảng/tuần. Đây có lẽ là một điều khiến siêu sao người Bồ Đào Nha không mấy hài lòng. Báo chí Tây Ban Nha cũng nhiều lần tiết lộ vì nguyên nhân này mà nhiều lần Ronaldo trì hoãn gia hạn hợp đồng với Real vì anh luôn muốn có một mức lương tốt hơn và không kém xa đại kình địch Messi đến như vậy.

Top cầu thủ lương cao nhất châu Âu, đứng đầu không phải Messi hay Ronaldo - Ảnh 3

Sau Ronaldo là Pogba, tiền vệ này nhận mức đãi ngộ 290.000 bảng/tuần ở M.U, con số rất cao đối với lương các cầu thủ đang thi đấu tại ngoại hạng Anh. Xếp thứ 5 là tiền đạo người Argentina, Sergio Aguero "đút lợn" 220.000 bảng/tuần, và những gì anh cống hiến tại Man City hoàn toàn xứng đáng với con số đó. Cầu thủ người Bỉ Eden Hazard nhận 200.000 bảng/tuần và là cầu thủ nhận lương cao thứ 6 tại châu Âu.

Top cầu thủ lương cao nhất châu Âu, đứng đầu không phải Messi hay Ronaldo - Ảnh 4

Không quá bất ngờ khi PSG là CLB trả lương cao nhất với quỹ lương 279 triệu bảng để trả cho các cầu thủ. Ngay sau đó là Barcelona và M.U cùng đứng thứ 2 với 264 triệu bảng. CLB giàu có Chelsea xếp thứ 4 với 250 triệu bảng, nhà tỷ phú Ả rập đầu tư cho Man City 244 triệu bảng để CLV này xếp thứ 5.

Top cầu thủ lương cao nhất châu Âu, đứng đầu không phải Messi hay Ronaldo - Ảnh 5

Trong khi đó, rất bất ngờ, đội bóng hoàng gia Real Madrid chỉ đứng thứ 6 với 240 triệu bảng. Các đội bóng phía sau lần lượt là Bayern Munich (thứ 7, 235 triệu bảng), Arsenal (thứ 8, 210 triệu bảng), Liverpool (thứ 8, 210 triệu bảng), Juventus (thứ 10, 150 triệu bảng)…

NL/Theo Sohuutritue

Tin nóng

Tin mới