Top loại rau tuyệt vời cho sức khỏe bé trong mùa thu đông

Gốc
(Phunutoday) - Rau bắp cải sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên những món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ.

Súp lơ là một loại thực phẩm rất tốt với trẻ nhỏ. Bạn có thể dễ dàng kết hợp loại rau này với các loại trái cây và rau khác.

Rau bắp cải sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên những món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ.

Cải xoăn. Đây là một siêu thực phẩm cho những cơ thể đang phát triển, một suất ăn cải xoăn có hàm lượng canxi hơn cả một ly sữa.

Cà rốt. Có thể bạn đã lớn lên cũng một phần là nhờ những củ cà rốt nhưng bạn đừng ngạc nhiên khi bé lắc đầu quầy quậy với loại củ này. Hương vị của loại củ này không thực sự dễ chịu nhưng nó lại có màu sắc khá hấp dẫn với trẻ.

Món ngon và vô cùng bổ dưỡng cho sực khỏe của trẻ.

Củ khoai tây sẽ cung cấp cho con bạn nhiều kali và cũng là thực phẩm ngon, lành với trẻ.

Khoai môn. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ: Khoai môn mềm, ngon miệng, hương thơm, dinh dưỡng cao hơn khoai tây, dễ tiêu hóa. Đặc biệt khoai môn chứa nhiều thành phần như protein, canxi, kẽm, sắt, kali, magie

Mộc nhĩ. Có hai loại mộc nhĩ đen và trắng. Mộc nhĩ trắng dễ ăn, dễ tiêu hóa là thực phẩm bổ dưỡng. Mộc nhĩ có tác dụng bổ âm, nhuận phế, sinh tân.

Bí. Các loại bí đỏ, bí ngô,… đều là loại thực phẩm rất lành và tốt với trẻ. Bên cạnh việc xào nấu thông thường thì bạn có thể xắt miếng và nướng với bơ cho trẻ ăn. Với trẻ quá nhỏ thì bạn cần nấu kỹ, nghiền nhỏ để trẻ dễ ăn hơn.

Quả lựu. Bạn có thể cho bé làm quen với nước ép lựu khi bé được khoảng 8-10 tháng tuổi. Lựu được mua về, tách lấy hạt, cho vào máy ép hoa quả. Hạt lựu nếu có bị ép vỡ ra cũng không độc, trái lại, nó còn tốt cho sức khỏe của bé.

Tin nóng

Tin mới